Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 5, 03/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phút giây cận chiến với giặc lửa của lính cứu hỏa

(ANTV) - Trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại quán Karaoke số 68 Trần Thái Tông, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã bất chấp khó khăn, nguy hiểm chiến đấu kiên cường với giặc lửa nhằm giảm thiểu những thiệt hại do vụ cháy gây ra. Trong cuộc chiến này, đã có 2 chiến sỹ trẻ bị thương. 

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho 2 chiến sỹ bị thương, dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ.

Vụ cháy quán Karaoke tại số 68 Trần Thái Tông được đánh giá là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng với 13 người tử vong. Có thể nói, ngay những giờ phút đầu tiên tiếp cận hiện trường chính là những thời điểm khó khăn và đặt ra nhiều thử thách nhất đối với những chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy trong nỗ lực khống chế đám cháy và khẩn trương tìm cách tiếp cận bên trong tòa nhà cứu nạn người mắc kẹt.

Đại úy Đỗ Tuấn Anh - Phó đội trưởng đội chữa cháy và cứu nạn chuyên nghiệp, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết: "Sau khi nắm thông tin có người bị nạn ở tầng 5, tầng 6, chúng tôi phải tiếp cận, lên phía trên, ở phía ngoài chúng tôi không tiếp cận do biển quảng cáo, chúng tôi phải tiếp cận mũi phía sau theo đường cầu thang bộ, việc tiếp cận cũng gặp rất nhiều khó khăn do lửa và khói ở phía ngoài tạt vào trong".

Đối diện với ngọn lửa đang bùng phát dữ dội, dù biết vô cùng nguy hiểm nhưng những chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy vẫn hết mình thực hiện nhiệm vụ. Trải qua hơn 5 tiếng để dập tắt hoàn toàn đám cháy đã có hai chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương. Đó là Hạ sỹ Trần Tuấn Anh thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 3 và đồng chí Lê Đình Vĩnh, giảng viên trường Đại học PCCC. Hình ảnh các anh làm nhiệm vụ trong lửa khói dữ dội đã để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân có mặt tại hiện trường.

Hạ sỹ Trần Tuấn Anh - Phòng Cảnh sát PCCC số 3 chia sẻ: "Tầng 5 có lửa, tôi đứng ở lan can tầng 6 không biết lên hay xuống. Từ nhỏ đến giờ tôi chưa bao giờ cảm nhận sự sống và cái chết cận kề nhau như thế nhưng đã xác định đó là nhiệm vụ mình phải làm".

Một người dân chứng kiến vụ cháy chia sẻ: "Chứng kiến đám cháy rất to và dữ dội, các chiến sỹ tham gia chữa cháy rất vất vả, qua rất nhiều nguy hiểm để cố gắng cứu đám cháy".

Đến thăm hai chiến sỹ bị thương trong sáng nay, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã động viên, khích lệ các chiến sỹ và gia đình yên tâm điều trị, chăm sóc vết thương. Đồng thời đánh giá cao tinh thần quả cảm, bất chấp hiểm nguy để thực hiện nhiệm vụ, góp phần tô thắm truyền thống của lực lượng cảnh sát PCCC nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung.

Toàn cảnh vụ cháy quán karoke tại phố Trần Thái Tông làm 13 người thiệt mạng:

 

BT
Thăm dò khán giả