Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 21:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Chủ Nhật, 09/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phun khử khuẩn xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín

(ANTV) - Sáng ngày 08/5,  Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trực tiếp tới kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội. Cùng với đó, Bộ tư lệnh Thủ đô cũng đã điều động hơn 25 chiến sĩ cùng 4 xe đặc chủng tiến hàng tiêu độc khử trùng các trục đường dẫn vào xã Tô Hiệu.

 Lãnh đạo huyện Thường Tín cho biết, đến nay huyện có 10 trường hợp F0 (đều đã được chuyển viện điều trị). 326 trường hợp F1 đã cách ly tập trung và được lấy mẫu và đang chờ kết quả; 604 F2. Liên quan đến ổ dịch ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín cũng đã phong tỏa tạm thời phố Tía (thuộc thôn Tử Dương) và 2 thôn An Duyên và Đông Duyên, với khoảng 6 nghìn nhân khẩu.

Ngay sau khi phát hiện những ca bệnh trên địa bàn, Công an huyện Thường Tín và các lực lượng chức năng đã thành lập 14 chốt kiểm soát việc phong tỏa và những điểm có ca bệnh F0. Đại diện Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội nhận định, ở ổ dịch này sẽ có thể tiếp tục có ca mắc Covid-19 mới. Do đó, lực lượng y tế cùng tổ Covid-19 cộng đồng và đặc biệt là lực lượng Công an cần tiếp tục rà soát các trường hợp F1, F2, đảm bảo truy vết nhanh chóng, triệt để.

Trước đó, bệnh nhân 3092, ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội, đi du lịch Đà Nẵng và ở chung khách sạn với 2 trường hợp dương tính là chuyên gia Trung Quốc có liên quan đến Yên Bái và Vĩnh Phúc, khi quay lại địa phương đã không khai báo y tế. Cũng trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiến hành phun hơn 15 nghìn lít dung dịch tiêu độc, khử trùng các trục đường dẫn vào xã Tô Hiệu và đoạn quốc lộ 1A chạy qua địa bàn.

 

 

Thăm dò khán giả