Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phục vụ tối đa người dân làm thủ tục xuất nhập cảnh

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, trung bình mỗi ngày, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận, làm thủ tục cấp hộ chiếu từ 450 đến 650 bộ hồ sơ. 

Với tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ”, đơn vị đã tăng cường lực lượng, làm thêm giờ, bố trí sắp xếp giải quyết các thủ tục một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đây cũng chính là việc làm cụ thể nhất của lực lượng cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Hà Tĩnh trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Sau Tết, trên địa bàn Hà Tĩnh, nhu cầu cấp đổi hộ chiếu, giấy thống hành tăng đột biến khi số người đi xuất khẩu, lao động gia tăng. Đây cũng là khoảng thời gian mà mỗi cán bộ làm công tác trên lĩnh vực quản lý xuất cảnh phải làm việc hết sức vất vả. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Quản lý xuất nhập cảnh sớm xây dựng kế hoạch, đề ra phương án để đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ một cách tốt nhất cho người dân.

Bình quân mỗi ngày phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếp đón 450 đến 650 người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh. Một số cán bộ ở các đội nghiệp vụ đã tăng cường về đội Quản lý xuất cảnh để phát tờ khai, tích kê và hướng dẫn cho người dân cách thức khai báo qua hệ thống điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xử lý hồ sơ. Đồng thời bố trí bàn ghi tờ khai, ghế ngồi chờ; niêm yết công khai các thủ tục, qui trình làm hồ sơ nhằm giúp người dân tránh bị các đối tượng lợi dụng hoạt động cò mồi. Nhờ sự chủ động, sắp xếp khoa học tinh thần, trách nhiệm – Vì nhân dân phục nên mọi người đến làm hồ sơ đều được tiếp nhận, xử lí nhanh chóng.

Với khẩu hiệu hành động niềm nở, nhanh nhất, chính xác nhất, vì nhân dân phục vụ, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà tĩnh đã và đang nỗ lực hết mình tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.Những kết quả trong thời gian qua là minh chứng cụ thể nhất đối với việc học tập Sáu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với công tác chuyên môn, qua đó tạo được niềm tin, hình ảnh đẹp trong lòng dân.

BT
Thăm dò khán giả