Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phúc khảo thay đổi điểm bất thường tại kỳ thi công chức tỉnh Đăk Lăk

(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Lắk, trong kì thi công chức vào tháng 3 vừa qua, sau khi chấm phúc khảo lại các bài thi thì có khoảng 10 thí sinh bị thay đổi điểm, đang đỗ thành trượt mặc dù họ đang là nhân viên hợp đồng của các cơ quan ban ngành của tỉnh từ 5-7 năm. Điều đáng nói, các thí sinh có điểm thi thấp hơn lại được tăng vượt một cách bất thường khiến cho những thí sinh đang đỗ thành trượt bức xúc và lo ngại về sự minh bạch trong việc chấm thi phúc khảo.

Ngày 3/3, hơn 1.000 thí sinh đã dự kỳ thi tuyển công chức do UBND tỉnh tổ chức để lựa chọn 112 vị trí cần tuyển dụng. Sau khi công bố điểm thi vào đầu tháng 4, đã có 182 đơn xin phúc khảo. Ngày 20/4, Hội đồng thi tuyển công bố điểm thi phúc khảo, trong đó có 2/3 số bài đề nghị phúc khảo có sự điều chỉnh điểm.

Điểm số nhiều bài thi tăng vọt, có bài thi trắc nghiệm tăng hàng chục điểm. Dư luận đã nghi ngờ có tiêu cực trong kỳ thi này. Theo như các thí sinh phản ánh thì sau khi phúc khảo đã có 10 trường hợp từ cảnh sẽ đậu nay lại bị trượt một cách bất thường.

Chị Nguyễn Thị Thủy, là nhân viên hợp đồng của Ủy ban huyện Krông Ana, hiện đang nuôi con nhỏ và đang mang thai, có chồng làm bộ đội ở xa và là con của liệt sĩ, rất bức xúc. Người sau khi phúc khảo ở vị trí thi cùng chị Thủy được tăng thêm 2 điểm và nhân hệ số 2 là 4 điểm và đã vượt chị.

Vụ trường mẫu giáo ở Gia Lai có dấu hiệu lạm thu: Kiểm điểm trách nhiệm Hiệu trưởng

Ngày 17/5, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra việc thực hiện các khoản thu ngoài ngân sách, năm học 2017-2018 tại Trường Mẫu giáo Hoa Phượng, xã Ia O, huyện Chư Prông.

Theo kết luận thanh tra, Trường Mẫu giáo Hoa Phượng tiến hành thu, chi sai quy định 7 khoản thu ngoài ngân sách của học sinh. Ngoài ra, các khoản thu, chi ngoài ngân sách trong năm học 2017-2018 của Trường Mẫu giáo Hoa Phượng chỉ mở sổ theo dõi thu, chi, không thực hiện việc ghi chép trên sổ sách kế toán để phản ánh các khoản thu, chi theo quy định.

Công tác công khai, minh bạch, Nhà trường chưa thực hiện theo quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm hiệu trưởng trong việc thực hiện các khoản thu, chi không đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả