Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 6, 23/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên triển khai phòng tránh bão số 9

(ANTV) - Tỉnh Phú Yên vừa chịu thiệt hại nặng nề của cơn bão số 8, tuy nhiên, lại tiếp tục được dự đoán sẽ là một trong những khu vực ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9, nếu như bão lệch phía Bắc. Cũng như các địa phương khác, Phú Yên hiện cũng đang rất khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng tránh bão. 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, nếu bão lệch phía bắc khi vào bờ sẽ trực tiếp đổ bộ vào khu vực Phú Yên - Khánh Hoà, gió mạnh sẽ xảy ra với thời gian khoảng 1 ngày. Lượng mưa bất thường với lưu lượng 300-500mm, trong đó một số khu vực ở Phú Yên, lượng mưa khoảng 600mm, khả năng ngập lụt lớn xảy ra trên diện rộng. Để chủ động ứng phó, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên liên tục bám sát, thông tin kịp thời diễn biến tình hình và chỉ đạo các địa phương các phương án chủ động phòng chống.

Với 43 hồ thuỷ lợi, thuỷ điện, khi mưa lớn xảy ra, các hồ sẽ đầy nước, đặc biệt các hồ thuỷ lợi hiện mực nước đã đạt 80-90% dung tích thiết kế. Do vậy ngay từ lúc này, các đơn vị quản lý hồ chứa theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và có phương án điều tiết để vừa đảm bảo an toàn hồ chứa, vừa an toàn cho hạ du.

Hiện nay số lượng tàu thuyền trên biển là 227 phương tiện. Lực lượng chức năng đã thông tin kịp thời tình hình đến các chủ tàu và ngư dân để có phương án phòng tránh. Đồng thời trực chỉ huy 100% để cập nhật thông tin kịp thời cảnh báo đến mọi người dân, trong đó sẵn sàng di dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Thăm dò khán giả