Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Trao tặng máy thông tin liên lạc cho ngư dân

(ANTV) - Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp tổ chức Lễ bàn giao máy thông tin liên lạc cho ngư dân tỉnh Phú Yên.

Trong đợt này, các ngư dân được  hỗ trợ 25 máy thông tin liên lạc nhãn hiệu VX-1700 cho ngư dân Phú Yên, mỗi máy trị giá khoảng 31 triệu đồng.

Trong 25 máy được trao tặng lần này, có 23 máy thông tin liên lạc trên biển và 2 máy làm đài bờ. Đây là đợt hỗ trợ đầu tiên cho ngư dân Phú Yên trong năm 2016. Tỉnh Phú Yên hiện có hơn 1100 tàu đánh bắt xa bờ, trong số đó trên 700 tàu đăng ký khai thác các vùng biển xa.

Trong chương trình phát triển thuỷ sản của tỉnh Phú Yên đến 2020, phải có 100% tàu cá xa bờ được gắn các thiết bị kết nối thông tin liên lạc thường xuyên với đất liền.

Hiện đã có khoảng 700 tàu/1100 tàu cá xa bờ Phú Yên được trang bị hệ thống máy thông tin liên lạc, phục vụ giám sát tàu cá, cứu hộ, cứu nạn các tàu cá khi hoạt động trên biển và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hỗ trợ kinh phí, tặng nhà tình nghĩa của lực lượng công an tại Thanh Hóa và Quảng Ngãi

Đoàn công tác của Báo CAND vừa phối hợp với phòng công tác chính trị Công an tỉnh Thanh Hóa trao 100 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho 2 CBCS thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn.

Các phần tiền hỗ trợ đã được trao tặng cho gia đình Trung sĩ Bùi Thái Tuyên ở xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy và Trung úy Nguyễn Văn Duy, cán bộ Công an huyện Bá Thước. Số tiền trên sẽ giúp gia đình các đồng chí xây được tổ ấm khang trang, là cho dựa cho các đồng chí yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đây là hoạt động thiết thực trong chương trình “70 năm báo CAND, 70 ngôi nhà tình nghĩa” do báo CAND phát động, thể hiện trách nhiệm và nghĩa tình đồng đội của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo CAND và các nhà tài trợ đối với các gia đình chính sách, CBCS Công an có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 30/7, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bàn giao 2 ngôi nhà tình thương cho hai hộ gia đình nghèo ở xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ. Hai gia đình được tặng nhà tình nghĩa là bà Phạm Thị Thu Hà, ở thôn Tân Định và bà Phạm Thị Thủy ở vùng 5. Cả hai gia đình đều thuộc diện hộ nghèo của xã. Trị giá mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 80 triệu đồng.

Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đóng góp ngày lương và kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ kinh phí nhằm xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, các gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đây là việc làm thường xuyên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

BT
Thăm dò khán giả