Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 2, 30/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Thêm giếng nước tự phun trào

(ANTV) - Liên tục từ 10 ngày qua, kể từ khi giếng nước tại nhà ông Nguyễn Thành Đức, ở xóm Cầu Sắt, thôn Phú Long, xã An Mỹ (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) được khoan xong, hàng ngày gia đình phải tiếp đón hàng chục người dân hiếu kỳ đến xem hiện tượng nước từ đáy giếng phun trào lên khỏi mặt đất.

Gia đình ông Nguyễn Thành Đức cho biết, cách đây 10 ngày, gia đình ông đã thuê một số thợ về khoan giếng để lấy nước sinh hoạt.

Khi khoan đến độ sâu 40m, giếng nước bắt đầu phun trào. Gia đình đã đặt ống nước có đường kính 14 cm từ đáy lên khỏi mặt đất hơn 2m, nhưng sức nước vẫn phun trào khá mạnh. Do vậy phải khơi thông dòng chảy xuống suối Thô để giúp người dân lấy nước tưới cho khoảng 20 ha hoa màu ở đồng Muồng. 

Theo chính quyền xã An Mỹ, hiện nay tại khu vực xóm Cầu Sắt đã có 04 giếng nước tự phun trào, nhưng giếng nước của gia đình ông Nguyễn Thành Đức có sức phun trào mạnh nhất.

Với lượng nước tự phun liên tục như hiện nay, thì giếng nước tại nhà ông Đức có thể cung cấp đủ lượng nước sạch sinh hoạt và phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm cho khoảng 100 hộ dân trong vùng.   

BT
Thăm dò khán giả