Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:18, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Tập trung chống hạn và xâm nhập mặn

(ANTV) -Tại Phú Yên, hiện tại tình trạng hạn cục bộ đã bắt đầu xảy ra tại các huyện miền núi như Phú Mỡ, Phước Tân. Tình hình thiếu nước dự kiến sẽ xảy ra cuối vụ Đông Xuân. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt phương án phòng, chống hạn và nhiễm mặn năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể UBND tỉnh yêu cầu các địa phương và Công ty TNHH một thành viên Thủy nông Đồng Cam tập trung thực hiện các biện pháp chống hạn và xâm nhập mặn. UBND các cấp xây dựng phương án chống hạn cụ thể trên địa bàn, chỉ đạo thực hiện kịp thời các biện pháp chống hạn có hiệu quả.

Tăng cường theo dõi diễn biến thời tiết để kịp thời triển khai các giải pháp chống hạn, chống nhiễm mặn thích hợp, giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất do hạn hán gây ra.  

Đối với những nơi quá khó khăn nguồn nước, các địa phương hướng dẫn nhân dân phải chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm hạn chế thiệt hại cho sản xuất.

Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện chế độ tưới nước tiết kiệm, tưới luân phiên, nhất là các hồ chứa nước có nguồn nước đang bị thiếu hụt; có kế hoạch bổ sung các trạm bơm dã chiến, kiểm tra các phương tiện bơm tát, cho sửa chữa và chuẩn bị nhiên liệu sẵn sàng để có thể huy động chống hạn kịp thời./.

Thăm dò khán giả