Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Tạm ngưng hoạt động dịch vụ tập trung đông người

(ANTV) - Bắt đầu từ 21/3, tất các các vũ trường và hoạt động tương tự như vũ trường; dịch vụ karaoke; cơ sở dịch vụ xoa bóp, massage, rạp, phòng chiếu phim; phòng tập thể hình  và  điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Phú Yên sẽ tạm ngưng hoạt động.

 

Đây là chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên từ chiều ngày 20/3/2020, nhằm phòng, chống và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Yên, bảo vệ an toàn cho người  dân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị  hạn chế các hoạt động tập trung đông người, các dịch vụ ăn uống, giải khát, vui chơi giải trí nơi công cộng. Trường hợp tổ chức phải đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Phú Yên cũng tiếp tục cho học sinh các cấp trên địa tỉnh  tiếp tục nghỉ  học để phòng ngừa dịch bệnh cho đến khi có thông báo mới tuỳ theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Xây dựng kịch bản ứng phó với hạn hán cho vụ hè thu 2020

 

Trước dự báo năm nay hạn đến sớm hơn và khốc liệt hơn những năm gần đây, có thể tương đương với các năm hạn lịch sử  2015, 2016.  Để giảm thiệt hại cho sản xuất, từng địa phương phải quyết liệt xây dựng các  kịch bản ứng phó khô hạn, để giảm nhất thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân. Đây là vấn đề được Bộ NN và PTNT yêu cầu ngành nông nghiệp các địa phương khẩn trương triển khai từ nay đến hết vụ Hè Thu 2020 tại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Vụ Đông Xuân 2019-2020, toàn vùng duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên sản xuất hơn 314.200 ha lúa, với sản lượng  khoảng hơn 2 triệu tấn. Sau khi thu hoạch xong lúa Đông Xuân, Bộ NN&PTNT chỉ đạo các địa phương tiến hành gieo sạ  ngay vụ hè thu từ 25/3 tới. Đây là yêu cầu bắt buộc mà các tỉnh phải thực hiện bởi hiện nay một số hồ chứa  lớn vùng chỉ đạt 10-40% dung tích thiết kế.

2 phương án vụ sản xuất Hè Thu năm nay gắn với ứng phó theo cấp bằng và nặng hơn các năm hạn lịch sử 2015,2016  đã được Cục trồng trọt đưa ra. Từ các phương án này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh quyết liệt chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ 3 vụ sang 2 vụ, chuyển đổi cây trồng, cơ cấu giống lúa theo ngắn ngày và cực ngắn ngày từ dưới 90 đến 95 ngày để tiết kiệm nước và hạn chế khô hạn cuối vụ.

B.T
Thăm dò khán giả