Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Phát hiện cơ sở dùng chất vàng ô làm dưa cải

(ANTV) - Công an tỉnh Phú Yên vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất của bà Tiêu Thị Mai ở xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên có sử dụng chất vàng ô trong quá trình sản xuất dưa cải.

Thời điểm tiến hành kiểm tra, cơ sở này có khoảng 100kg dưa cải đang giai đoạn muối chua. Bà Mai cho biết, số dưa cải sau khi muối xong sẽ mang ra Chợ Tuy Hòa tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu dưa cải kiểm định và kết quả mẫu dưa cải này có chứa chất vàng ô – một chất màu tổng hợp được sử dụng trong công nghiệp nhuộm vải, giấy, gỗ... Việc sử dụng chất vàng ô trong thực phẩm sẽ dẫn tới giảm chức năng nội tạng của con người và đặc biệt là nguy cơ gây ung thư.

Hà Tĩnh: Bắt giữ hơn 1,4 tấn thuốc dược phẩm không rõ nguồn gốc

Sau nhiều thời theo dõi, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ một lượng lớn thuốc dược phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị tung vào thị trường tiêu thụ.

Chiều ngày 22/6, tại cầu Thọ Tường thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh lực lượng công an đã kiểm tra ô tô tải biển kiểm sóat 38C – 071.77 do Đào Văn Tiến điều khiển.

Trên xe, lực lượng công an phát hiện 26 thùng carton trọng lượng 1,4 tấn chứa thuốc dược phẩm dùng để “chữa bệnh” nhưng lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo lái xe Đào Văn Tiến khai vận chuyển thuê cho một người chưa rõ danh tính để mang gửi ô tô khách đi các tỉnh tiêu thụ. Hiện phương tiện và toàn bộ hàng hóa  đã bị tạm giữ để xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả