Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Chủ Nhật, 09/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Nhiều trẻ nhập viện do sốt xuất huyết

(ANTV) - Thời điểm hiện tại số ca mắc sốt xuất huyết đang gia tăng nhanh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nguy hiểm hơn dịch sốt xuất huyết xuất hiện ở lượng lớn trẻ em, trong đó có nhiều trường hợp trẻ nhập viện với biểu hiện nặng như sốc, không bắt được mạch, nôn ra máu. 

Từ đầu tháng 11 đến nay, Bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên tiếp nhận nhiều trẻ em nhập viện trong tình trạng sốc, huyết áp không đo được. Hiện tại, còn 7 trường hợp nặng phải điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu. Cá biệt có trẻ mới 3 tháng tuổi bị mắc bệnh sốt xuất huyết. Nhiều bậc phụ huynh khi con sốt 3 - 4 ngày liên tục, tự ý mua thuốc cho uống, khi con chuyển nặng mới đưa đến cơ sở y tế, lúc này bệnh nhân đã xuất hiện biến chứng.

Theo thống kê của ngành y tế Phú Yên, từ đầu năm đến nay, tỉnh Phú Yên ghi nhận gần 1.200 ca mắc sốt xuất huyết, hơn 70 ổ bệnh đã được xử lý. Kết quả xét nghiệm cho thấy có trên 60% bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tuýp Dengue-2.

Đây là tuýp có tỷ lệ bệnh nhân bị tử vong cao nếu không điều trị kịp thời. Việc xuất hiện bệnh nhân sốt xuất huyết tuýp Dengue-2 có độc lực cao kết hợp năm chu kỳ dịch bùng phát dịch khiến cho số lượng ca bệnh tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chủ quan trong phòng chống.

Ngành y tế tỉnh Phú Yên khuyến cáo người dân, nhất là trẻ em cần ngủ màn. Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết khác với những loại muỗi khác ở chỗ là có thể đốt vào ban ngày. Do đó, người dân phải vệ sinh xung quanh, phát quang bụi rậm... Khi trẻ có biểu hiện sốt cao bất thường cần đưa ngay đến cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm, điều trị kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả