Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Thứ 7, 04/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ tăng cường phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng

(ANTV) - Trung tâm thương mại hay những khu chung cư là những địa điểm tập trung đông người, tập kết nhiều hàng hóa dễ cháy, diện tích rộng, địa hình cao nên khi xảy ra cháy sẽ rất nguy hiểm, lửa lây lan nhanh, khó dập tắt. Do đó, trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy của mỗi người dân, doanh nghiệp luôn phải được nâng cao để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của mình. Nhất là khi thời tiết nắng nóng kéo dài, tình hình sử dụng điện có sự gia tăng mạnh, nguy cơ về cháy nổ càng cao. 

 

Kho tập kết hàng của trung tâm thương mại big C Việt Trì với diện tích hơn 600m2, các thiết bị PCCC được trang bị đầy đủ và hầu hết là báo cháy tự động. Tại khu vực vòng ngoài siêu thị, các họng nước luôn sẵn sàng, nếu có sự cố xảy ra, sẽ có đủ nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy. 

Tại các chung cư cao tầng, lực lượng cảnh sát PCCC thường xuyên tới tận nơi tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra. Các khu vực chữa cháy CO2 cũng phải được bố trí riêng biệt. Cùng với đó, các hệ thống bơm cấp nước đều được các doanh nghiệp, chủ đầu tư lắp tự động. Đặc biệt những chung cư vừa làm hoạt động kinh doanh dịch vụ khách sạn, vừa kinh doanh nhà ở, phải bắt buộc xây dựng màng chắn ngăn cháy, nhằm hạn chế thấp nhất việc cháy lan nếu có sự cố xảy ra.

Bên cạnh những doanh nghiệp, chủ cơ sở đã có ý thức về PCCC, tại nhiều cơ sở vẫn còn có tình trạng thiết bị PCCC để ở nơi có tầm nhìn khuất. Nhiều thiết bị để lâu chưa được vệ sinh, kiểm tra thường xuyên. Để công tác đảm bảo an toàn PCCC thật sự hiệu quả vẫn phụ thuộc nhiều vào ý thức của các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình. Do đó, lực lượng Cảnh sát PCCC khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình nên tự giác chấp hành các quy định về PCCC, thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện để kịp thời phát hiện nguy cơ phát sinh cháy, nổ để có biện pháp xử lý kịp thời nhất là khi thời tiết nắng nóng còn kéo dài.

Thăm dò khán giả