Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:19, Thứ 7, 29/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ dỡ phong tỏa 1 số khu sau 21 ngày cách ly

(ANTV) - Sau 21 ngày cách ly để phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng vừa  tiến hành dỡ bỏ phong tỏa tại khu 2 và khu 10, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì và khu 7 xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

 
 
 
Trước đó, sau khi phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 có địa chỉ tại các địa phương trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Việt Trì và huyện Thanh Thủy đã ra quyết định phong tỏa tạm thời 3 khu dân cư và lấy mẫu xét nghiệm COVID -19.
 
Sau khi chốt kiểm soát dịch được gỡ bỏ, rất đông người dân và những người làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch đều cbày tỏ sự vui mừng.
 
Người dân cam kết thực hiện việc theo dõi sức khỏe hàng ngày, khai báo y tế nếu có dấu hiệu bất thường.
 
 
 Ngày 28/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa tiếp tục khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tạm trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, liên quan trong đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới danh nghĩa chuyên gia.
 
2 đối tượng gồm Phạm Thị Phúc (25 tuổi) tạm trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê và Phan Thị Thảo Ly (26 tuổi) tạm trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
 
Theo cơ quan điều tra, từ tháng 1/2021, Ly và Phúc làm việc cho văn phòng hội người Hàn tại miền Trung, có trụ sở đặt tại quận Sơn Trà. Hai đối tượng không kí hợp đồng với công ty mà chỉ làm thời vụ mỗi khi có người Hàn quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng.
 
Công việc cụ thể là kiểm chứng, hoàn tất hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc cấp thị thực nhập cảnh cho người Hàn Quốc; hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh mà các công ty khác chuyển đến công ty Han In Huê trong đó có công ty KV GLOBAL.
 
Mặc dù biết rõ hành vi của công ty KV GLOBAL và Tô My Hoàng Oanh đã bị khởi tố trước đó nhưng Phúc và Ly vẫn giúp sức để hoàn tất hồ sơ cho 12 người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng dưới danh nghĩa chuyên gia. Mỗi đợt làm việc Ly và Phúc nhận được từ 3 đến 5 triệu đồng, tùy thuộc vào số lượng hồ sơ thực hiện cho công ty.

 

BT
Thăm dò khán giả