Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 15:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ cấp CCCD đến bà con vùng đồng bào dân tộc

(ANTV) - Là địa bàn trung du miền núi, việc triển khai cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử ở Phú Thọ khó khăn hơn so với các tỉnh đồng bằng, đặc biệt là tại các huyện với phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số. 

 

Bằng những nỗ lực và sự tận tâm, không kể ngày nghỉ, thời gian qua, lực lượng công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai cấp CCCD lưu động, với các thủ tục đơn giản, nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, được nhân dân ủng hộ, đánh gía cao. 

Tại trụ sở công an huyện Tân Sơn, một tổ công tác cấp căn cước cho công dân vẫn miệt mài làm việc, dù đã quá giờ  nghỉ trưa. Với tiêu chí, còn công dân đến làm thủ tục, lực lượng công an còn tiếp dân. Còn tại xã Lai Đồng, một tổ công tác lưu động đã có mặt tại đây từ sáng sớm để phục vụ bà con nhân dân. Với đặc thù địa bàn phần lớn là người dân tộc Mường vì vậy công tác kiểm tra, đối chiếu thông tin sau khi hoàn thiện các bước được lực lượng chức năng giải thích và yêu cầu người dân rà soát lại cẩn thận. 

Để công việc được thuận lợi, nhanh chóng và không chồng chéo, các cán bộ ở đây đã phát số cho từng người dân đến làm thủ tục. Các  tổ cấp CCCD lưu động sẽ thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, dứt điểm theo từng địa bàn với những đối tượng ưu tiên cụ thể.

Không riêng huyện Tân Sơn, mà toàn lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đang hàng ngày, hàng giờ nỗ lực để hoàn thành chỉ tiêu hoàn thành đề án trước ngày 30/6/2021. Nhưng để đạt được kết quả này cũng cần sự tích cực hưởng ứng thực hiện và phối hợp, giúp đỡ của người dân để lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thăm dò khán giả