Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phủ sóng wifi miễn phí quanh Hồ Gươm từ 1/9

(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, người dân Hà Nội và du khách đến Hà Nội có thể dễ dàng truy cập internet bằng hệ thống wifi miễn phí lắp đặt xung quanh Hồ Gươm. Như vậy, kể từ 1/9, khi chính thức khai trương phố đi bộ, người dân tại khu vực quanh Hồ Gươm sẽ được sử dụng wifi miễn phí trong vòng 30 phút.

Từ 1/9, để sử dụng wifi miễn phí, người dân và du khách chọn "Free wifi UBND TP Hà Nội", sau đó nhập số điện thoại di động cá nhân và sẽ được sử dụng trong 30 phút. Hết thời hạn trên, wifi tự ngắt và nếu truy cập tiếp, người sử dụng phải kết nối lại.

Các điểm sẽ lắp đặt trạm phát sóng gồm: đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay; các khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ; trong và ngoài đền Ngọc Sơn; quán Bốn Mùa (đối diện Công an quận Hoàn Kiếm); Đồng hồ (đối diện Tràng Tiền Plaza); đài phun nước. Việc lắp đặt 21 trạm dự kiến hoàn thành trước 1/9.

Đơn vị được thành phố giao lắp đặt 21 trạm phát wifi đã đưa ra phương án sử dụng chung toàn bộ hệ thống hạ tầng viễn thông sẵn có, tận dụng các trạm BTS được lắp đặt quanh hồ Hoàn Kiếm./.

TT - Huế Ngầm hóa dây điện và cáp viễn thông, đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão

Ngầm hóa hệ thống dây diện và cáp viễn thông đang là chủ trương được các địa phương chú trọng triển khai nhằm tạo ra sự đồng bộ, hiện đại và cảnh quan đô thị. Công tác này đang được tỉnh Thừa Thiên Huế chú trọng thực hiện trên địa bàn thành phố Huế ở các tuyến phố trung tâm, góp phần đảm bảo an toàn các hệ thống tuyền tải điện và viễn thông trước mùa mưa bão.

Sinh sống, kinh doanh trên các tuyến đường du lịch trung tâm thuộc thành phố Huế: Những người dân nơi đây rất đồng tình ủng hộ  trước việc hệ thống dây diện , cáp viễn thông đã được ngầm hóa.

Thực hiện chủ trương ngầm hóa hệ thống tuyền tải điện và viễn thông, tạo cảnh quan đô thị và giảm  thiểu các vụ tai nạn, tỉnh TT-Huế đã tiến hành  rà soát ,ngầm hóa tại các tuyến đường du lịch thuộc thành phố Huế như tuyến đường  Lê Lợi, Chu Văn An, Võ Thị Sáu, Phạm Ngũ Lão….

Trước đó việc ngầm hóa đã được thực hiện tại một số tuyến đường điểm như Điện Biên Phủ, Đống Đa, Lý Thường Kiệt…Công việc này được triển khai đồng bộ và có sự phối hợp chặt chẻ giữa các đơn vị liên quan.

Ông Phan Ngọc Thọ, PCT UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: "Việc hạ ngầm mạng lưới  viễn thông, bao gồm cáp truyền hình là vấn đề  cấp bách  nhằm xây dựng tạo ĐK cho thành phố Huế  xứng đáng thành phố môi trường, thành  phố  không dây trong tương lai, cho nên bây giờ chúng  ta đang triển khai rất đồng bộ quyết liệt  nhiều hệ thống trong chương trình xây dựng  hệ thống  thoát nước trong dự án cải thiện môi trường huế. có 1 giải pháp đồng bộ, chi phí thấp nhất trong quá trình  thực  hiện  chủ trường ngầm hóa".
   
Cũng với việc ngầm hóa các tuyến đường  trọng điểm, tỉnh TT-Huế cũng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm với các  đơn vị, cá nhân vi phạm trong cung cấp và sử dụng các dịch vụ, gây mất mỹ quan đô thị. Trên cơ sở đó từng bước mở rộng việc ngầm hóa các tuyến đường còn lại trong  thời gian tới , từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng, nâng tầm thành phố Huế trở thành Thành phố đô thị xanh mẫu mực của Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả