Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Chủ Nhật, 21/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ CAND nêu gương sáng về học tập, rèn luyện và phấn đấu

(ANTV) - Tiếp bước chiến công, các thế hệ phụ nữ Công an ngày nay đang có mặt ở mọi lĩnh vực công tác công an và ngày càng xuất hiện nhiều những tấm gương phụ nữ Công an tiêu biểu, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

 

Thượng tá Trịnh Thị Hà, Phó trưởng phòng tham mưu tổng hợp, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu cho biết: "Tại sao trong thời bom rơi mong manh các bà, chị, cô đã làm nên vĩ đại thì không có lí gì mình không làm được nhiệm vụ, nếu mình tâm huyết say mê, có động lực tâm huyết trong công việc."                  

Tâm niệm đó đã truyền cảm hứng để người nữ chiến sỹ Trịnh Thị Hà trưởng thành từng ngày. Từng làm công tác tiếp dân, rồi công tác trinh sát và cho đến nay, được Bộ Công an cử biệt phái trong thành viên Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Thượng tá Trịnh Thị Hà đã được tham gia nhiêu chuyên án chống buôn lậu lớn. Điển hình như chuyên đề đấu tranh buôn lậu xăng dầu ở trên biển miền Trung với hơn 9000 tấn bị bắt giữ.    

Thượng tá Trịnh Thị Hà chia sẻ: "May mắn trải qua công tác khác nhau, được làm việc trong một môi trường vĩ mô, tổng hợp những gì trải qua ở cơ sở, tham gia đấu tranh vô cùng quý giá, trang bị kiến thức, thuận lợi trong công tác tham mưu, chống buôn lậu. Thực tế đã giúp tôi tham mưu được 1 số vấn đề nổi cộm."

Thượng tá Trịnh Thị Hà cũng là 1 trong 19 tấm gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017 đã được Bộ Công an vinh danh. Mỗi thành tích mỗi chiến công của những nữ chiến sỹ CAND có thể ở đơn vị chiến đấu, đơn vị tiếp xúc nhân dân, trên lĩnh vực giáo dục, y tế, thể thao, nhưng đều là sản phẩm kết tinh của tinh thần say mê, kiên trì học tập, rèn luyện và làm theo lời dạy của Bác Hồ, ở tinh thần chủ động khắc phục khó khăn gian khổ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì an ninh trật tự của Tổ Quốc, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thiếu tá Trần Thị Thu Thảo, Phó trưởng phòng, phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: "Chúng tôi đã bám cơ sở, hướng dẫn chị em làm tốt công tác chuyên môn, góp phần đảm bảo ANTT, góp sức mình cùng các đồng chí nam giới ở tỉnh Lai Châu đảm nhiệm tốt nhiệm vụ."

Tiếp bước chiến công, các thế hệ Phụ nữ CAND đã và đang viết tiếp nhiều thành tích xuất sắc, được minh chứng từ những chuyên án bóc gỡ đường dây buôn lậu bị phát hiện, bắt giữ; triệt phá nhiều vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Hay các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ được nghiệm thu xuất sắc; những đóng góp cho y học Công an và những tấm huy chương, bằng khen xuất sắc. Đây sẽ là động lực để mỗi cán bộ nữ CAND tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện và phấn đấu.

Đại tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an cho biết: "Hội phụ nữ các cấp tiếp tục nhiều hoạt động hướng về cơ sở, công trình phần việc, đảm nhiệm nhiều, tinh thần sáng tạo, chủ động, cán bộ hội viên phụ nữ cand luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao phó."

Hơn 50.000 cán bộ, hội viên phụ nữ CAND trong toàn lực lượng, dù trên mặt trận công tác nào, họ vẫn luôn những bông hoa trong vườn hoa chiến công ngát hương, vững vàng tiếp bước, giữ trọn lời thề “chỉ biết còn Đảng thì còn mình”, vì nước quên thân, vì dân phục vụ và xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

BT
Thăm dò khán giả