Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 19/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ bị tấn công và kỹ năng phòng vệ

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian gần đây, các vụ việc quấy rối, bạo hành, tấn công phụ nữ liên tiếp xảy ra tại các tỉnh thành trên cả nước. 

Từ vụ việc cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy của tòa nhà chung cư nhưng đối tượng chỉ bị phạt 200 nghìn đồng gây tranh cãi đến việc người đàn ông say xỉn sàm sỡ, quấy rối người phụ nữ đang đứng dưới tầng hầm gửi xe thuộc tổ hợp chung cư Mipec Long Biên (Hà Nội) vào ngày 02/09 vừa qua.

Hay mới đây nhất là vụ việc xảy ra ở Tây Ninh vào ngày 13/09, sau khi xảy ra mâu thuẫn cãi vã, người chồng đã bất ngờ đẩy vợ xuống hồ nước ở khu vui chơi cho trẻ em rồi liên tục có những hành động đánh đập vợ trước mặt con nhỏ gây phẫn nộ.

Ngoài ra còn rất nhiều vụ việc tấn công phụ nữ do mẫu thuẫn tình cảm đã dẫn đến những hậu quả thương tâm. Điều này cho thấy, sự an toàn của phụ nữ đang cần được quan tâm hơn bao giờ hết.

Những bí kíp phòng vệ khi gặp tình huống nguy hiểm

Bên cạnh đó, chính là những kỹ năng về ứng xử, cách giải quyết vấn đề, cách gỡ các nút thắt trong mối quan hệ, cách đề phòng và tự bảo vệ bản thân, cảnh giác điều tồi tệ, cách đối phó với những nguy cơ tiềm tàng sự nguy hiểm, tất cả đều rất thiếu. Bởi vậy, nắm được những kỳ năng phòng vệ sẽ giúp chị em phụ nữ bình tĩnh hơn và có thể chống trả một cách an toàn để chạy thoát thân.

Việc tự trang bị cho mình những kỹ năng, bí kíp tự vệ là vô cùng cần thiết bởi chúng có thể cứu mạng bạn bất cứ lúc nào!

 

Những lời khuyên khi bị tấn công

Ngoài những nguyên tắc trên thì chuyên gia của chương trình xin đưa ra một vài lời khuyên cụ thể cho chị em phụ nữ như sau:

 

 

BT
Thăm dò khán giả