Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:46, Thứ 7, 23/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phu nhân Tổng thư ký LHQ thăm trường Chu Văn An

(ANTV) - Sáng nay, ngày 23/5, Phu nhân Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, bà Ban Soon Taek đã đến thăm, giao lưu với thầy trò trường THPT Chu Văn An, Hà Nội và dành thời gian để lắng nghe những chia sẻ của các em học sinh về dự án "Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng".

 

Tại buổi gặp mặt, bà Ban Soon Taek đã lắng nghe các em học sinh trong nhóm Lãnh đạo trẻ trình bày kết quả dự án "Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng” do Tổ chức Plan tại Việt Nam phối hợp Sở GD & ĐT thành phố Hà Nội thực hiện.

Đây là dự án được triển khai từ năm 2014 và kéo dài đến tháng 11 năm 2016 với tổng ngân sách hơn 1 triệu đô la Mỹ, được hỗ trợ bởi Quỹ Ủy thác của Liên Hợp Quốc nhằm góp phần giúp các em học sinh ngăn ngừa và ứng phó với vấn đề “bạo lực giới” trong trường học.

Bà Ban Soon Taek rất hài lòng và ấn tượng bởi cách các em học sinh giải quyết các vấn đề bạo lực trên cơ sở giới tại trường học nói riêng và trong xã hội nói chung. Bà tin tưởng và đánh giá cao vai trò của thanh thiếu niên trong việc cùng chung tay cam kết vì một thế giới bình đẳng và không có bạo lực.

Ba Ban Soon Taek hy vọng, với sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc, thanh thiếu niên Việt Nam sẽ tạo ra một phong trào bình đẳng giới lớn mạnh hơn để mọi người được đối xử một cách bình đẳng cũng như tôn trọng lẫn nhau.

BT
Thăm dò khán giả