Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 2, 13/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC tham quan Hội An

(ANTV) -  Cũng trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao APEC 2017, sáng nay (11/11), Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền đã chủ trì chương trình của Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tham quan Phố cổ Hội An. Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về đất nước, bản sắc văn hóa và lòng hiếu khách của Việt Nam nói chung và của Hội An nói riêng đến với các nền kinh tế APEC. 

Sau lễ tiếp đón trang trọng diễn ra tại Trung tâm văn hóa Hội An, đoàn được đưa đi tham quan khu phố cổ Hội An, dừng chân tại quảng trường sông Hoài, và sau đó đi tham quan phố chợ, trong đó cảnh sinh hoạt của người dân Hội An được tái hiện dọc hai bên tuyến phố theo nét văn hóa xưa.

Phu nhân, Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC còn tham quan các cửa hàng nghề truyền thống như tơ lụa, thêu trên vải, các cửa hàng làm đèn lồng, điêu khắc mộc, vẽ tranh sơn dầu. Đoàn đã dừng lại các gian hàng mua sắm đồ lưu niệm để các Phu quân/ Phu nhân tham quan, mua sắm. Sau đó, cả đoàn đã đi bộ vào điểm tham quan chùa Cầu, cách Quảng trường sông Hoài chừng 300m. Tại chùa Cầu, Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC đã được giới thiệu về lịch sử ngôi chùa được xem là biểu tượng của thành phố di sản Hội An.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Phố cổ Hội An, cả đoàn Phu nhân, Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC. Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tiếp tục đi tham quan làng Lụa, và dùng bữa trưa kết hợp thưởng thức biểu diễn nghệ thuật tại khu resort Naman.

Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tiến hành cuộc họp cấp cao nhất của Tuần lễ Cấp cao

Sáng ngày 11/11, trong ngày làm việc cuối cùng của Tuần lễ Cấp cao APEC, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25. Đây cũng chính là cuộc họp cấp cao nhất của Tuần lễ APEC với nhiều vấn đề quan trọng liên quan tới cách thức xử lý những khó khăn đối với các vấn đề đang đặt ra và định hướng phát triển của APEC, cũng như các biện pháp để tăng cường vai trò lãnh đạo của APEC trong xử lý các thách thức toàn cầu.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: so với khi APEC ra đời, tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều bất ổn, biến đổi sâu sắc, những bước chuyển nhanh và phức tạp hơn so với dự báo. Hoàn cảnh đó đòi hỏi APEC phải tìm ra một động lực mới để tiếp tục phát triển, tăng cường hơn nữa sự gắn kết, hợp tác thương mại theo hướng tự do hóa giữa các thành viên.
   
Ngay sau phát biểu của Chủ tịch nước là 2 phiên họp kín giữa các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Phiên họp kín buổi sáng tập trung vào chủ đề “tăng trưởng sáng tạo, phát triển bao trùm và việc làm bền vững trong kỷ nguyên số”, bắt đầu bằng bài phát biểu của bà Christine Lagarde, Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế, chia sẻ những nhận xét, đánh giá về kinh tế thế giới, những triển vọng đối với kinh tế khu vực, đồng thời đưa ra các gợi ý về những động lực mới để khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục là đầu tàu tăng trưởng trong thời gian tới.

Trong phiên họp kín buổi chiều ngày 11/11, các nhà lãnh đạo tiếp tục thảo luận về “Động lực mới thúc đẩy tăng trưởng thương mại, đầu tư và kết nối khu vực”.

 

BT
Thăm dò khán giả