Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 27/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ huynh ngăn cản hàng nghìn học sinh tại Mê Linh tới trường

(ANTV) - Trong suốt một tuần qua, hàng ngàn học sinh tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đã nghỉ học do phụ huynh không đồng ý cho con em tới trường, để phản đối xây dựng dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước sẽ ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống người dân.

Trường tiểu học Tam Đồng, những lớp học vắng bóng học sinh. Buổi lên lớp của lớp 5A chỉ vỏn vẹn có 6 học sinh. Cô nhớ trò, trò vắng bạn, lớp học chưa bao giờ trôi qua trong không khí ảm đạm và buồn tẻ như vậy.

Cũng chung thực trạng với trường mầm non, Tiểu học, những ngày này các thầy cô trường Trung học cơ sở Tam Đồng cũng vô cùng lo lắng khi số học sinh nghỉ học ngày một nhiều. Trường có 476 học sinh, mà chỉ có tất cả 98 em tới lớp, vắng 378 em. Và chiều nay, số học sinh tới lớp chỉ còn 14 em.

Không tới trường trẻ em xã Thanh Lâm những ngày này chỉ quẩn quanh chạy chơi ở nhà. Trẻ muốn tới trường nhưng cũng không thể tới bởi ba mẹ ngăn cản.

Tuy nhiên, theo người dân ở đây thì đó là cách bất đắc dĩ để phản đối dự án nghĩa trang Thanh Tước. Với quy hoạch gần 6,5ha và mở rộng sau này lên tổng thể 23ha, vấn đề ô nhiễm môi trường là lo ngại lớn nhất của người dân.

Những lớp học trắng sĩ số tại xã Tam Đồng cứ ngày một nhiều hơn. Thiết nghĩ, chính quyền Hà Nội, và chủ đầu tư dự án nghĩa trang Thanh Tước cần nhanh chóng tổ chức đối thoại, giải thích với người dân để tìm ra phương án giải quyết sự việc. Đó là cách nhanh nhất để những đứa trẻ nơi đây được cắp sách tới trường, đảm bảo quyền lợi của các em.

BT
Thăm dò khán giả