Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ huynh lo lắng khi cho học sinh đi học trở lại

(ANTV) - Ngày 2/12, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo về cho phép học sinh  khối THPT thuộc các quận, huyện thị xã sẽ  trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12. Các trường đưa ra các biện pháp phòng dịch, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường. Sau khi có thông tin trên, nhiều phụ huynh đã bày tỏ lo lắng khi số ca nhiễm Covid trong cộng đồng trên địa bàn TP trong những ngày gần đây vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Ngay trong chiều ngày 03/12 tại Trường THCS và THPT Lômônôxốp. Công tác phân luồng đo thân nhiệt đã được triển khai ngay từ cổng các phòng học cũng được dọn vệ sinh, phun khử khuẩn. Phòng y tế cùng với đội ngũ cán bộ được tập huấn công tác phòng dịch luôn  sẵn sàng. Tuy nhiên việc quay trỏ lại trường giữa thời điểm dịch vẫn còn diễn biến phức tạp cũng khiến nhà trường còn nhiều băn khoăn

Về phía phụ huynh, nhiều gia đình mong muốn cho con được tới trường đặc biệt là học sinh cuối cấp,  tuy nhiên số ca nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nội vẫn liên tục tăng cao. Chỉ tính riêng ngày 2/12 vừa qua, con số lây nhiễm trong cộng đồng lên tới hơn 200 ca.

Hiện  các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đang tiếp tục rà soát,  căn cứ vào mức độ an toàn của dịch COVID-19 quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, có các biện pháp ứng phó với các tình huống cụ thể để phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho học sinh khi các em đi học trở lại.

Trước đó 17 quận huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội cũng đã đón học sinh lớp 9 quay trở lại học trực tiếp. Tuy nhiên, lần này ở khối THPT, với đặc thù có học sinh rải rác khắp các quận, huyện, nên việc phân loại dịch theo cấp độ dịch  gặp khó khăn, bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội lại chưa có những hướng dẫn cụ thể về việc này. Đấy cũng là lý do khiến phụ huynh lo ngại khi cho con em mình quay trở lại trường học.

 

BT
Thăm dò khán giả