Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:23, Thứ 7, 11/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phóng viên thời sự ANTV dấn thân vào điểm nóng

(ANTV) - Ngày 11/12/2021, Truyền hình Công an nhân dân tròn 10 năm tuổi. 10 năm xây dựng và phát triển, với những phóng viên ANTV có rất nhiều kỷ niệm buồn vui trong quá trình tác nghiệp. Hòa cùng dòng chảy của thông tin là sự dấn thân của những phóng viên mang sắc phục công an tại những điểm nóng để kịp thời chuyển tới quý khán giả những hình ảnh nóng nhất, chân thực nhất, nhân văn, tin cậy, kịp thời, hấp dẫn.

Những phóng viên được giao nhiệm vụ đưa tin về chính trị, ngoại giao, quốc tế. Với 9 bản tin mỗi ngày. Trong đó có thời lượng lớn tin tức về các hoạt động của lãnh đạo Đảng, nhà nước, lãnh đạo Bộ công an tin tức, sự kiện ngoại giao quốc tế. Những phóng viên không chỉ chỉ áp lực về tin - bài liên tục mà áp lực cả về việc lên sóng làm sao để nhanh nhất, chính xác nhất.

Đại úy Đặng Thị Trung Kiên, phóng viên Ban thời sự, truyền hình Công an nhân dân cho biết: "Ngoài việc đưa tin, cập nhật nhanh thông tin về sự kiện mà chúng tôi còn đưa tin về lực lượng công an nhân dân trong bảo vệ và duy trì sự kiện đó, theo sát lực lượng bảo vệ, an ninh. Với mỗi phóng viên là trải nghiệm tốt để chúng tôi học tập đồng nghiệp, trau dồi bản thân. Tạo dấu ấn nhà báo Công an nhân dân."

Sạt lở các tỉnh miền núi phía Bắc cho đến bão lũ tại dải đất miền Trung và các tỉnh, thành phố giáp biển. Cũng giống như người dân, Đội ngũ phóng viên thời sự của ANTV luôn sẵn sàng tâm thế trên mỗi địa bàn khi thiên tai ập tới.

Đại úy Nguyễn Lê Hoàng, Phóng viên Ban thời sự, truyền hình Công an nhân dân chia sẻ: "Khi nhận nhiệm vụ lập tức lên đường, bài này đặc biệt, nó có đường đi phức tạp, chúng tôi đuổi theo bão, liên tục cập nhật thông tin..rất vất vả đi theo bão. Vừa là phóng viên, vừa là chiến sỹ công an thì tâm thế thì luôn sẵn sàng." 

Những điểm nóng về an ninh trật tự như cháy nổ hay những vấn đề về an toàn giao thông, khi có sự việc xảy ra, phóng viên ANTV lập tức lên đường. Cho đến những ngày không quên của người dân Việt Nam cũng như những phóng viên khi dịch Covid ập tới.

Ngay từ những ngày đầu có dịch Covid19, những phóng viên của Truyền hình Công an nhân dân đã có mặt ở tại các nơi phong tỏa, bệnh viện, khu cách lý, đồng hành cùng, sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu trong công tác PC dịch trên cả nước, trong đó có lực lượng công an để kịp thời chuyển tải thông tin đến khán giả.

Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng, phóng viên Ban thời sự, truyền hình Công an Nhân dân cho biết: "Chúng tôi luôn trong tâm thế làm nhiệm vụ lúc nào, tôi khi cũng bị động một chút về mặt thời gian tuy nhiên suy nghĩ mình là phóng viên công an thì luôn sẵn sàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, như vụ cháy ở La Thành, tôi vẫn nhớ làm trực tiếp, chúng tôi linh động sử dụng thiết bị phối hợp cùng đài bạn để phát sóng kịp thời, chính xác."

Thượng úy Hoàng Sao Mai, phóng viên Ban thời sự, truyền hình Công an Nhân dân cho biết: "Cuộc chiến Chống Covid19 là cuộc chiến chưa từng có trong tiền lệ, vì thế  đối với những phóng viên chúng tôi gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đây cũng là dấu ấn, những trải nghiệm không thể nào quên. Với nhiệm vụ được giao thì lực lượng công an luôn ở tuyến đầu chống dịch, những điểm nóng, địa bàn cam go, và đó cũng là nơi mà phóng viên chúng tôi có mặt để phản ánh. Giúp nhân dân hiểu trong cuộc chiến pc dịch, đó không chỉ là nhiệm vụ được giao mà còn là mệnh lệnh của trái tim." 

Sẵn sàng đi vào các điểm nóng để cập nhật những thông tin mới nhất. 

Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm cứ việc gì để cập nhật thông tin phong phú, đa chiều.

Sẵn sàng đổi mới, sáng tạo để báo chí hợp với xu thế, thị hiếu khán giả.

Tiến sỹ, nhà báo Trần Bá Dung, Trưởng ban nghiệp vụ, Hội nhà báo Việt Nam cho biết: "Qua việc chấm giải thì tôi thấy truyền hình công an nhân dân trong những năm vừa qua có nhiều tác phẩm chất lượng, đạt được nhiều giải thưởng, đó là nỗ lực rất nhiều của những phóng viên truyền hình Công an. Với đặc thù là những người chiến sỹ công an nên những phóng viên truyền hình công an luôn sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi được giao phó nên những tin bài đi vào điểm nóng được gián khả đón nhận nhiêu."

Với mỗi phóng viên Thời sự thì mỗi lần tác nghiệp, mỗi chuyến đi lại có một câu chuyện, một kỉ niệm đáng nhớ. Đối diện với nhiều áp lực, vất vả, hiểm nguy, thế nhưng được sự đón nhận, tin yêu của khán giả là động lực để những phóng viên, biên tập viên thời sự nói riêng, những phóng viên, những biên tập viên, những quay phim, kỹ thuật, hậu cần của Truyền hình công an nhân dân nói chung làm tốt hơn nhiệm vụ của mình - Xông pha trên mọi mặt trận, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao./

BT
Thăm dò khán giả