Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:18, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phóng viên tại Đại hội Đảng thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần 3

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID 19, ngay trong sáng 29/01, các phóng viên phục vụ tại Đại hội Đảng XIII được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Đây là lần thứ 3, các phóng viên phục vụ Đại hội XIII được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trước khi Đại hội diễn ra, các phóng viên báo chí đã 2 lần được xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, tất cả các mẫu xét nghiệp đều cho kết quả âm tính. Sau khi có loạt ca nhiễm rất lớn trong cộng đồng được phát hiện ngày 28/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, nơi diễn ra Đại hội XIII, đã siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các phóng viên đã được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Ngay từ những ngày đầu Đại hội, các biện pháp phòng chống dịch đã được thực hiện nghiêm túc tại nơi diễn ra Đại hội: phun thuốc khử khuẩn người và phương tiện ra vào Trung tâm Hội nghị quốc gia, định kỳ phun thuốc các khu vực hành lang, lối đi…

Cũng từ chiều 28/01, các nhân viên phục vụ Đại hội XIII đã được các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nơi diễn ra Đại hội.

 

Hàng không nâng mức độ phòng chống COVID-19: Phi công di chuyển xe riêng, khử trùng máy bay

Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao nhất, từ 0h ngày 28/01, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO đã nâng mức độ phòng chống dịch bệnh trên toàn bộ mạng bay.

Đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, các hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ ngày 29/01. Theo đó, bên cạnh đo nhiệt độ, khai báo y tế, yêu cầu đeo khẩu trang với tất cả hành khách trên chuyến bay, hành khách còn được xếp chỗ giãn cách tối đa. Các chuyến bay khởi hành từ Hải Phòng sẽ không phục vụ suất ăn, chỉ phục vụ nước uống. Khăn lau tay kháng khuẩn được cung cấp cho tất cả hành khách trên chuyến bay.

Đối với nhân viên mặt đất, tổ bay thực hiện các chuyến bay từ Hải Phòng, các hãng cũng tăng cường trang bị bảo hộ y tế gồm khẩu trang y tế loại 3 lớp dùng 1 lần; găng tay y tế 2 lớp; dung dịch rửa tay khô hoặc giấy ướt có cồn; bộ đồ bảo hộ y tế toàn thân. Phi công được di chuyển bằng xe riêng. Máy bay được bố trí đậu ngoài bãi và được khử trùng ngay sau chuyến bay tại Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất. Phòng khách Thương gia cũng thực hiện giãn cách theo quy định.

Đối với sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), các hãng đã không khai thác chuyến bay thường lệ đến, đi từ đây kể từ ngày 09/01.

 

Thăm dò khán giả