Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng tư vấn sức khỏe U90

(ANTV) -Ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội có một phòng khám đặc biệt, mà chúng tôi xin phép được gọi là phòng tư vấn sức khỏe U90. Ở đó có những người thầy thuốc đã ở tuổi xưa nay hiếm, mái đầu bạc trắng nhưng vẫn luôn ôn tồn, chu đáo thăm khám và giải thích bệnh tình miễn phí cho người dân, bằng tấm lòng của những vị lương y.

30 năm qua, địa chỉ này đã tiếp đón không biết bao nhiêu bệnh nhân, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, có những cụ cán bộ hưu trí vẫn lui tới đây hằng tuần. Không chỉ được chăm sóc tận tình, các cụ còn được sẻ chia những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống.

Trong khi cả nước đang hân hoan đón chờ giây phút chuyển giao năm cũ sang năm mới, những người khoác trên người chiếc áo blouse trắng lại lao vào bệnh viện. Nơi đây, có 2 ca được xác định là dương tính với CoVid 19. Gác lại niềm vui sum vầy tết, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, các y bác sĩ đã bỏ lại sau lưng vợ con, gia đình, để túc trực tại bệnh viện cứu chữa bệnh nhân.

Họ là những y bác sĩ khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi vừa vinh dự được Thủ tướng chính phủ trao bằng khen vì thành tích cứu chữa thành công 2 ca nhiễm Covid 19.

3 tuần ròng rã cứu chữa 2 bệnh nhân nhiễm Covid 19 tại Tp.HCM là quãng thời gian tưởng chừng vô tận của tập thể nhân viên y tế của khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy. Gác lại sự sợ hãi của bản thân, ngay ngày 29 tết, họ lao vào bệnh viện với tâm thế, tất cả vì bệnh nhân thân yêu.
 
Cùng với việc bố trí nhân sự bổ sung làm việc xuyên tết, việc tìm ra phác đồ điều trị hiệu quả đối với từng người bệnh cũng là một trong những thách thức lớn với đội ngũ y bác sĩ Khoa Bệnh nhiệt đới. Với việc túc trực 24/24 giờ, theo dõi sát diễn biến lâm sàng của 2 bệnh nhân và kịp thời ứng biến đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp với diễn tiến sức khỏe của người bệnh, dần dần 2 bệnh nhân đã thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.
 
Với các bác sĩ, niềm hạnh phúc của họ không chỉ là sự khỏe mạnh của người bệnh, mà còn là danh dự, là niềm tự hào khi khoác trên người chiếc áo blouse trắng. Khi bệnh nhân nhiễm Covid 19 cuối cùng xuất viện những chiếc áo blouse trắng lại tiếp tục cần mẫn với những bệnh nhân khác. bởi, hạnh phúc của họ, chính là được nhìn thấy nụ cười trên môi bệnh nhân ngày xuất viện.
 

 

 
Thăm dò khán giả