Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Thứ 3, 18/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở huyện Phú Lương

(ANTV) - Nhận thức rõ công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia đảm bảo an ninh, trật tự có vai trò hết sức quan trọng, những năm qua, Công an huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai phát động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với những nội dung, hình thức phong phú, thiết thực. 

 

Phong trào đã có sự lan tỏa sâu rộng đến các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, huy động được đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hơn 5 năm trước, xã Động Đạt là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự của huyện Phú Lương, nổi lên là tệ nạn cờ bạc, trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, tuyên truyền tà đạo, sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo trái phép.

Trước tình hình đó, Công an huyện Phú Lương đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các biện pháp, huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân; xây dựng, duy trì các mô hình quần chúng bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở như: Tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải, đội xung kích, Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm ở các xóm… Từ đó nhân dân đã cung cấp nhiều tin có giá trị, giúp lực lượng Công an nhanh chóng điều tra, khám phá các vụ án. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã Động Đạt đến nay đảm bảo ổn định.

Hơn 1 năm trước, tổ chức tự xưng “Hội thánh của Đức chúa trời” xâm nhập vào Tiểu khu Thái An, thị trấn Đu, các đối tượng xấu đã tìm cách dụ dỗ, lôi kéo người dân đi theo, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự.

Công an huyện Phú Lương đã xây dựng mô hình “Vận động nhân dân tiểu khu Thái An, thị trấn Đu không tin theo tổ chức tự xưng “Hội thánh của Đức chúa trời”. Huy động sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia; kiện toàn lực lượng an ninh cơ sở, trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân, đấu tranh, phản bác lại những luận điệu sai trái của đối tượng xấu. Đến nay không còn tình trạng đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ, người dân không theo tổ chức tự xưng.

Với sự chủ động, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở huyện Phú Lương đã và đang tiếp tục được duy trì, củng cố và phát triển, xây dựng một thế trận an ninh nhân dân vững chắc, tạo tiền đề để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

B.T
Thăm dò khán giả