Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:07, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong toả tòa nhà chung cư Đại Thanh có ca Covid phức tạp

(ANTV) - Sau khi phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 phức tạp, di chuyển nhiều, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ tòa chung cư Đại Thanh (ở Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội).

Cụ thể, sáng nay (11/5), Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới trên địa bàn, đều liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Trong đó có bệnh nhân nam, sinh năm 1953, quê xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, ở tại Phòng 1.434 CT10C Chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Đây là ca dương tính SARS-CoV-2 có dịch tễ rất phức tạp, di chuyển nhiều nơi, liên quan tới nhiều bệnh viện. Sau khi có thông tin về ca bệnh, lực lượng chức năng đã lập các chốt kiểm soát tại các cửa ra vào chung cư.

Trước cửa ra vào tòa nhà, các nhân viên y tế túc trực và hướng dẫn người dân để lương thực, thực phẩm, vật dụng ở vị trí quy định.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid 19 trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, người dân không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm bầu cử.

Thành phố yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thật sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn. Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải bảo đảm giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về. Các bệnh viện xuất hiện ổ dịch tạm dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa; đóng cửa các khu nhà trọ quanh khu vực.

BT
Thăm dò khán giả