Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 17/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong tỏa, lấy 6.000 mẫu xét nghiệm ở Diễn Châu ngay trong đêm

(ANTV) - Sau khi liên tiếp ghi nhận các ca dương tính với SARS- CoV-2, ngay trong trong đêm 16/6, ngành Y tế và huyện Diễn Châu đã khẩn trương tiến hành phong tỏa khu vực liên quan và truy vết thần tốc để thanh lọc các trường hợp F1.

Qua điều tra truy vết, cơ quan chức năng xác định có hơn 6.000 người liên quan, trong đó 102 trường hợp ở nhóm nguy cơ cao tiếp xúc gần, không đeo khẩu trang khi ăn uống. Vì vậy, suốt cả đêm 16/6 hơn 130 cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh đã qua tập huấn có mặt tại Diễn Châu cùng tham gia hỗ trợ lấy mẫu, truy vết F1 tại địa bàn 7 xã có nguy cơ cao.

Trước đó, do diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Civid -19, đặc biệt là khi phát hiện thêm ca dương tính tại huyện Diễn Châu vào chiều 16/6, tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, các xã Diễn Thịnh, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Trung và Diễn Kim phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An cũng đã đề nghị Bộ tư lệnh Quân Khu 4 hỗ trợ phương tiện, máy móc để sớm phun hóa chất tiêu độc khử trùng những xã F0 đi qua.

Công an Nghệ An tăng cường 100 cán bộ, chiến sỹ  cho huyện Diễn Châu phòng chống dịch COVID-19

100 cán bộ, chiến sỹ công tác tại nhiều đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã qua đào tạo, bồi dưỡng về công tác phòng, chống dịch Covid-19 được lệnh tăng cường cho huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Liên tiếp những ngày qua, tại Nghệ An liên tục phát hiện những ca bệnh dương tính có yếu tố dịch tễ phức tạp, lịch trình di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Hiện lực lượng công an đang cùng với quân đội, y tế và các đơn vị liên quan nỗ lực không quản ngày đêm, khẩn trương truy vết, phong tỏa các địa bàn theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự khu vực cách ly, chốt chặn kiểm soát dịch 100 đồng chí được tăng cường là số cán bộ chiến sỹ đã được Công an tỉnh Nghệ An đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết về công tác phòng, chống dịch.

Trong số 100 cán bộ, chiến sỹ, nhiều đồng chí là cán bộ nữ nhanh chóng có mặt ngay sau khi có lệnh, quân trang cần thiết đã gọn gàng trong ba lô, chỉ chờ mệnh lệnh xuất phát. Sự tăng cường lực lượng kịp thời này sẽ góp phần cùng huyện Diễn châu triển khai tốt hơn công tác phòng chống dịch, quyết không để dịch bệnh lan rộng.

Thăm dò khán giả