Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 7, 18/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong tỏa hầm Thủ Thiêm để kiểm định hiện trạng

(ANTV) - Trong ba ngày 19 – 21/12, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ cho phong tỏa hầm sông Sài Gòn (tức hầm Thủ Thiêm) theo khung giờ để kiểm định hiện trạng đường hầm.

Hầm Thủ Thiêm được phong tỏa để các đơn vị chức năng kiểm tra các hạng mục của công trình này trước khi lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của công trình. Việc kiểm định diễn ra trong thời gian từ 23h ngày 19-12 đến 4h ngày 20-12 và từ 23h ngày 20-12 đến 4h ngày 21-12.

Hầm Thủ Thiêm dài khoảng 1,5km, vốn đầu tư hơn 2.200 tỉ đồng, nối quận 1 với TP Thủ Đức. Công trình được khánh thành năm 2011 và là hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á. Hằng năm đường hầm này luôn được tổ chức các buổi diễn tập cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông để đảm bảo ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Đường sắt tăng cường lực lượng chống cò mồi, phe vé dịp Tết 

 

Cục Đường sắt Việt Nam vừa ra văn bản yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vận tải trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022.

Theo đó, các đơn vị tập trung tăng cường công tác kiểm tra và quản lý chặt chẽ đội ngũ nhân viên trực tiếp phục vụ chạy tàu, đặc biệt là đội ngũ lái tàu trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công lệnh tốc độ, công lệnh tải trọng, biểu đồ chạy tàu, quy trình tác nghiệp và nồng độ cồn khi lên ban làm việc.

Tăng cường công tác chỉnh bị phương tiện giao thông đường sắt, kiên quyết không đưa các phương tiện đầu máy, toa xe, đặc biệt là toa xe khách không đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường vào khai thác.

Cùng với đó tổ chức các đoàn kiểm tra chốt, trực tại các nhà ga, đoàn tàu đông khách, các địa điểm xung yếu, tình hình an ninh phức tạp để đảm bảo an toàn chạy tàu và phục vụ tốt hành khách đi lại trước, trong và sau dịp nghỉ Tết./.

BT
Thăm dò khán giả