Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 7, 06/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong toả, cách ly toàn bộ huyện Cẩm Giàng từ tối 5/2

(ANTV) - Tỉnh Hải Dương đã ban hành lệnh cách ly y tế, phong toả tạm thời toàn bộ huyện Cẩm Giàng kể từ 18h tối ngày 5/2.

 

Tính đến nay, toàn huyện Cẩm Giàng đã ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, 429 trường hợp F1 (toàn bộ đã cách ly tập trung tại 6 điểm), 2.248 trường hợp F2. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết, huyện Cẩm Giàng có 5 khu công nghiệp với 60.000 công nhân. Đây là địa phương có nguy bùng cơ bùng phát dịch cao, mức độ nguy hiểm không thua kém TP Chí Linh nếu không được kiểm soát tốt.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh giao UBND huyện chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, y tế thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ với toàn bộ huyện Cẩm Giàng và thực hiện cách ly y tế.

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và UBND huyện Cẩm giàng hướng dẫn người dân và các phương tiện lưu thông trên địa bàn huyện khi đi qua các chốt kiểm soát. Thời gian thực hiện cách ly, phong toả toàn bộ huyện Cẩm Giàng không nhất thiết là 21 ngày.

Việc phong toả là để đóng băng tạm thời mọi dịch chuyển dân cư tại đây để sàng lọc, kiểm soát tình hình. Khi nào thấy huyện này ở trạng thái an toàn, tỉnh Hải Dương sẽ điều chỉnh cho phù hợp.

 

 Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu, kể từ 12 giờ ngày hôm nay (6/2), thành phố sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố.

Theo đó, công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn tại nơi đi, đến, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định. Lực lượng công an, quân sự sẽ được bố trí thêm tại các chốt để triển khai nhiệm vụ này. Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận.

Các công dân về địa bàn sau 12 giờ ngày 6/2 mà không có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác ở trên địa bàn sẽ phải cách ly tại các khu tập trung của Hải Phòng. Ngoài 8 chốt kiểm soát dịch COVID-19 cấp thành phố đang thực thi nhiệm vụ, Hải Phòng mở thêm chốt kiểm soát dịch tại chân Cầu Nghìn - khu vực kết nối Hải Phòng - Thái Bình.

BT
Thăm dò khán giả