Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:41, Thứ 2, 26/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong tỏa Bệnh viện Phổi Hà Nội sau khi phát hiện nhiều ca Covid

(ANTV) -  Sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, tối qua, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành 'nội bất xuất, ngoại bất nhập,” đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có mặt tại bệnh viện.

Trong đêm 25/7 và sáng 26/7, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, Bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện. Trước đó, qua xét nghiệm sàng lọc, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phát hiện 14 trường hợp tại Khoa Nội 3 dương tính với SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm của những người này đã được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Lãnh đạo bệnh viện cho biết hiện chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được Bệnh viện tiến hành rất khẩn trương.

Từ 26/7, người dân TP.HCM không ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau
 
 
Từ hôm nay 26/7, người dân TP.HCM không được ra đường từ 18 - 6 giờ hôm sau. Đó là một trong những giải pháp mạnh TP.HCM triển khai, bên cạnh hàng loạt biện pháp nhằm sớm ngăn chặn và đẩy lùi đà lây lan Covid-19 hiện nay.
 
Trước diễn biến phức tạp kéo dài của dịch bệnh Covid-19, tối qua, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 7 để thảo luận các biện pháp trọng tâm nhằm hạn chế mức độ lây lan, tiến tới sớm kiểm soát được dịch bệnh. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết kể từ hôm nay (26.7), người dân không ra ngoài đường từ 18 - 6 giờ sáng hôm sau; tất cả hoạt động trên địa bàn phải tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu.
 
Lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội tại khu dân cư, đường phố. TP.HCM sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm mà cố tình chống đối bằng biện pháp tạm giữ hành chính; đồng thời điều tra, khởi tố các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định làm lây lan dịch bệnh nếu có đủ yếu tố cấu thành.
 
Bên cạnh đó, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị tại địa phương cũng sẽ bị xử lý trách nhiệm nếu buông lỏng quản lý, thờ ơ, chậm giải quyết yêu cầu chính đáng của người dân, thậm chí đề nghị cách chức.

Việt Nam ghi nhận thêm 2.708 ca mắc mới

Bản tin dịch COVID-19 sáng 26/7 của Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã có 19.342 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Hơn 4,6 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng trên cả nước.

Sáng 26/7, Việt Nam có thêm 2.708 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 1.714 ca.

Thăm dò khán giả