Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Chủ Nhật, 06/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính tại TP.Hà Tĩnh

(ANTV) - Liên quan đến cặp vợ chồng tại thành phố Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2, các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan đang được tỉnh Hà Tĩnh gấp rút triển khai.

 

 

Ngay sau khi xác định 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Hà Tĩnh đã phong tỏa các địa điểm liên quan để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh. Lực lượng chức năng đã phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du gồm: Hà Hoàng, Nguyễn Huy Lung, Hà Tông Chính, Lê Thiệu Huy.

Các chốt kiểm soát đã được lập để ngăn người trong khu vực phong tỏa ra ngoài và ngăn người từ ngoài vào vùng phong tỏa.

Ngành y tế đã tiến hành điều tra các F1, F2 để cách ly, lấy mẫu, tiến hành khử khuẩn môi trường. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

 

Kết hợp đảm bảo TTATGT và xử lý nghiêm người không đeo khẩu trang

Mặc dù đã có quy định rất rõ ràng về việc bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, thế nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều người dân tỏ ra bàng quang trước quy định này.  Chỉ đến khi bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe, nhắc nhở và xử phạt theo quy định, thì ai cũng có lý do để bao biện cho vi phạm của mình.

Mặc dù mức phạt cho hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông lên đến 2 triệu đồng trên 1 trường hợp, thế nhưng thực tế vẫn có không ít vi phạm. Và để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông trong công tác phòng chống dịch bệnh, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, kiềm chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thiếu tá Trịnh Việt Cường, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: Trong khi tuần tra kiểm soát chúng tôi phát hiện trường hợp không đeo khẩu trang,  cố tình không đeo khẩu trang chúng tôi sẽ kiên quyết xử lí, thứ 2 nữa là giáo dục răn đe cho những người khác nắm được là trong tình hình dịch bệnh rất phức tạp là phải thực hiện gnhieem theo khuyến cáo 5k của Bộ y tế khi tham gia giao thông.  Cùng với đó qua tuần tra phát hiện trường hợp nào đeo khẩu trang không đúng đảm bảo, bị cũ, nhàu nát, đơn vị chúng tôi cũng bố trí phát khẩu trang mới đúng theo yêu cầu cua bộ y tế đến với người dân.

Việc kết hợp kiểm tra vi phạm ATGT với xử phạt người không đeo khẩu trang khi ra đường, được coi là biện pháp mạnh tay để người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, và hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Thời gian tới, công tác xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm sẽ được lực lượng CSGT thực hiện thường xuyên và liên tục tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố./.

 

BT
Thăm dò khán giả