Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phóng nhanh phanh gấp, người đi xe máy bị ô tô chèn qua người

(ANTV) -Trong những ngày thời tiết mưa gió như những ngày qua thì việc lưu thông với tốc độ cao là đặc biệt nguy hiểm, mặt đường trơn trượt rất dễ đưa người điều khiển phương tiện vào những tình huống nguy hiểm bất khả kháng, dẫn đến những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Clip sau đây là một ví dụ điển hình.

 

Đối với những ngày mua gió, mặt đường trơn trượt ... người điều khiển phương tiện tuyệt đối không được di chuyển với tốc độ cao. Và cụ thể trong trường hợp vừa rồi, phải giảm ga trước khi qua ngã tư.
 
Việc bóp phanh đột ngột cùng với quán tính di chuyển sẽ khiến phương tiện mất kiểm soát, rất dễ dẫn đến tai nạn. 
 
Đồng Nai xử lý nhiều trường hợp nhồi nhét khách sau Tết
 

 

Mới đây, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã thành lập 2 Tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt hoạt động lưu động cả ngày lẫn đêm. Qua đó, chỉ trong ngày đầu ra quân, đã phát hiện, xử lý gần 60 trường hợp vi phạm.
 
Xuất phát từ nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá tăng cao sau Tết nên nhiều chủ phương tiện và tài xế đã tranh thủ chở hàng hoá vượt tải trọng, nhồi nhét hành khách gấp nhiều lần thiết kế cho phép, gây mất an toàn giao thông. Đa phần các trường hợp vi phạm đều chở quá từ 150 đến gần 200% số lượng hành khách theo thiết kế xe.
 
Theo đó, lực lượng CSGT Công An tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến Quốc lộ, cao tốc, khu vực gần các bến xe,... tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong dịp cao điểm người dân đi lại sau Tết này.

 

Thăm dò khán giả