Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 6, 21/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19 tại bệnh viện

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và lây lan tại các bệnh viện, ngành y tế Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao khả năng kiểm soát và ứng phó linh hoạt để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 

Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế tại cổng là hoạt động bắt buộc đối với người dân khi đến khám tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Bệnh viện cũng bố trí lối đi và phòng khám riêng khi phát hiện các trường hợp đến khám có yếu tố dịch tễ. Đây là bệnh viện có quy mô lớn nhất Tây Nguyên, hàng ngày điều trị tiếp nhận hàng ngàn bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tạo sự yên tâm cho người dân khi điều trị và khám tại đây.

Tính đến ngày 21/8, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận ba trường hợp mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, đây cũng là cơ sở cách ly hàng chục ca nghi nhiễm COVID-19. Do đó, công tác phòng chống dịch bệnh lây chéo tại bệnh viện luôn được chú trọng, đặc biệt trong việc phân chia khu vực để cách ly và điều trị bệnh nhân.

Các bệnh viện đóng vai trò quan trọng đối với “cuộc chiến” phòng, chống COVID-19, đặc biệt trong việc ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và lây lan ngay tại bệnh viện. Ngành y tế Đắk Lắk cũng chỉ đạo tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn tỉnh thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống. Đảm bảo trạng thái an toàn của bệnh viện, không để bệnh viện trở thành ổ dịch lây lan ra cộng đồng.

Thăm dò khán giả