Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 26/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa cháy nổ tại chợ dịp Tết

(ANTV) -Tết Nguyên đán đang đến gần, đây là thời điểm các chợ tập trung khối lượng lớn hàng hóa để phục vụ thị trường Tết nên nguy cơ cháy, nổ rất cao. Câu chuyện phòng cháy dịp Tết tuy không mới nhưng không bao giờ là thừa đối với lực lượng chức năng cũng như các hộ tiểu thương; chính vì vậy, công tác tuyên truyền, kiểm tra luôn được Cảnh sát PCCC các địa phương tăng cường chú trọng, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong công tác PCCC.

 

Chợ Hàn tọa lạc trên trục đường Trần Phú, quận Hải Châu (Đà Nẵng) qua nhiều năm đi vào hoạt động, để đáp ứng nhu cầu hoạt động và hướng đến mô hình Chợ kiểu mẫu an toàn về PCCC, nơi đây đã và đang được đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ, khang trang, sạch sẽ; hệ thống điện, trang thiết bị PCCC, chế độ bảo dưỡng kiểm tra, khoảng cách an toàn, hạ tầng đường giao thông…được đảm bảo để có thể tập trung hàng trăm gian hàng với lượng khách ổn định khi đến tham quan và mua sắm.
 
Bên cạnh đó, cơ sở cũng thường xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra đột xuất, định kỳ, từ đó đánh giá hoạt động của đội PCCC cơ sở, đồng thời tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ cơ sở làm tốt hơn công tác PCCC, tránh hình thức và không phát huy hiệu quả.
 
Những vấn đề liên quan đến công tác PCCC đều được bà con đồng tình, ủng hộ; đến nay, hơn 750 hộ kinh doanh trong và ngoài khu Chợ đều đã nắm và sử dụng thành thạo bình chữa cháy xách tay tại chỗ, tự đóng góp trang bị cứ 04 hộ tiểu thương bố trí 01 bình chữa cháy để có thể chủ động khi có tình huống xảy ra.
 
Thời điểm cận Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, các hộ kinh doanh cũng tập trung lượng lớn hàng hóa tại các kiot nhiều hơn, xác định được điều đó Ban quản lý Chợ đã tăng cường lực lượng 24/24 giờ, mỗi ca trực có từ 7-8 nhân viên bảo vệ, quản lý điện nước túc trực, thường xuyên tuần tra kiểm soát phản ánh trực tiếp bằng phần mềm, theo dõi qua camera an ninh, quản lý tốt phương tiện, vận hành trang thiết bị PCCC đảm bảo tuyệt đối an toàn.
 
Đặc biệt là nhiều năm nay, tình trạng câu nối điện, lấn chiếm hành lang, thoát nạn, đốt trầm hương, thờ cúng trong chợ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao đã không còn tồn tại, bởi quy định này được đưa vào ràng buộc các hộ tiểu thương khi ký hợp đồng kinh doanh, áp dụng cương quyết như vậy chỉ với mục đích cuối cùng răn đe, giáo dục những hộ khác không được vi phạm.
 
Có thể nói, công tác PCCC không phải chỉ là trách nhiệm của một tổ chức hay cá nhân nào, mỗi người dân hãy tự mình nâng cao ý thức, đề cao cảnh giác trong công tác phòng ngừa, để góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố, thu hút được nhiều du khách đến tham quan và mua sắm, để mọi người chuẩn bị đón Tết an lành, hạnh phúc./.
Thăm dò khán giả