Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 7, 03/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa cây gãy đổ trên cao tốc đoạn Cầu Giẽ - Ninh Bình

(ANTV) - Cơn bão Wipha sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Nam gây mưa to, đề phòng gió giật mạnh cấp 7, 8. Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 03, lực lượng CSGT Công an Hà Nam phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, Bộ Công an đã có kiến nghị, đề xuất phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức cắt tỉa toàn bộ số cây có nguy cơ gãy đổ tại tuyến Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

 

Theo đó tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình có chiều dài khoảng 50km, hai bên đường trồng nhiều cây keo có chiều cao khoảng 10m trở lên, đây là một trong những nguy cơ cao sẽ xảy ra hiện tượng bật gốc, gẫy cành gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông. Theo dự báo thời tiết đến tối và đêm ngày 2/8, bão số 03 sẽ đổ bộ vào đất liền, vì vậy nguy cơ cây gãy, đổ là rất lớn. Thực tế cho thấy đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra do cây gãy, đổ đè lên người và phương tiện giao thông, do vậy để kịp thời ứng phó với những diễn biến của bão số 03, các lực lượng chức năng đã có sự phối hợp để phòng ngừa, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cây gẫy, cây đổ gây ra.

Trung tá Phùng Đức Hưng, Đội trưởng đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 7, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: "Về việc ứng phó với cơn bão số 3, huy động tối đa lực lượng phương tiện của đơn vị, rồi tổ chức tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát cơ động trên toàn tuyến. Hướng dẫn điều tiết giao thông, kịp thời phát hiện những nguy cơ mà gây mất an toàn trong việc đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trên tuyến."

Thực hiện công điện số 09 của Bộ Công an về việc chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 03, với phương châm “04 tại chỗ”, Công an tỉnh Hà Nam, Cục CSGT đường bộ phối hợp với Trung tâm điều hành đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã tổ chức cắt tỉa toàn bộ số cây có nguy cơ bị gãy đổ dọc hai bên tuyến cao tốc, tổ chức ứng trực 100% quân số để hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các vị trí hay bị ách tắc. Bố trí lực lượng chốt chặn, cảnh báo người dân khi lưu thông qua các khu vực nguy hiểm, góp phần đảm bảo TTATGT.

Ông Trần Hồng Ngọc, Đội trưởng Đội vận hành, trung tâm điều hành đường cao tốc Cầu Giẽ, Ninh Bình cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng phương án cụ thể, bố trí 100% cán bộ nhân viên ứng trực trên tuyến, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện thiết bị công cụ, bố trí lực lượng các nút giao, các trạm dừng nghỉ, thực hiện gia cố, xử lý các kết cấu công trình trên tuyến."

Với phương châm “phòng là chính, tích cực chủ động ứng cứu nhanh, có hiệu quả”, đến thời điểm này các lực lượng Công an Hà Nam, Cục CSGT đường bộ, Bộ Công an đã sẵn sàng cơ động, xử lý ứng cứu kịp thời, nhanh nhất trước mọi tình huống xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra./.

BT
Thăm dò khán giả