Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng dịch tại những khu nhà trọ giá rẻ

(ANTV) - Từ ngày 2/3, sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID 19, nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề đã quyết định cho học sinh đi học trở lại thì cùng với đó nỗi lo lắng về sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid -19 cũng khiến nhiều người tại những khu trọ đông dân cư cũng không tránh khỏi .

Với 1 thành phố đông dân như Hà Nội, nếu để bùng phát dịch, việc kiểm soát chắc chắn sẽ rất phức tạp, nhất là trong thời điểm ý thức của người dân có phần chủ quan sau 1 thời gian dịch được kiểm soát ở Việt Nam. Chính vì vậy, việc phòng dịch cần diễn ra chủ động, có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chức năng và người dân để cộng đồng không bị bị động cũng như hạn chế tối đa tổn thất khi có dịch.

Yên Bái cách ly 5 trường hợp đến từ vùng dịch tới địa bàn

Tỉnh Yên Bái vừa tiến hành cách ly tập trung 5 trường hợp đi từ vùng dịch Covid-19 về địa phương.  Trong đó, 5 trường hợp này đều đến từ Trung Quốc, quốc gia đầu tiên có dịch bệnh Covid-19. Trong đó, 2 người đến từ tỉnh Phúc Kiến, 1 người đến từ tỉnh Nam Ninh, một người từ Ma Cao (Trung Quốc) và một người về từ một tỉnh sát biên giới Việt Nam.    

Hiện những người này đang được cách ly tập trung tại Khu vực cách ly số 1, Trường Quân sự tỉnh Yên Bái và khu vực số 2 tại Phòng khám Đa khoa khu vực thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn. Tất cả những người này hiện sức khỏe đều ổn định, chưa có biểu hiện gì bất thường.

Cùng với tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, cách ly người đến từ vùng, quốc gia có dịch, Yên Bái tiếp tục cải tạo, sửa chữa, mua sắm đồ dùng...phục vụ cho việc cách ly và sinh hoạt tập thể, cá nhân; bảo đảm chế độ ăn ở cho người được cách ly, người phục vụ và phun hóa chất tiêu độc khử trùng./.

 

BT
Thăm dò khán giả