Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 20/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng dịch COVID-19 tại các cơ sở giam giữ

(ANTV) -Dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam không phải ngoại lệ. Những ngày này toàn bộ các cơ sở giam giữ; trại giam; cơ sở giao giục bắt buộc, trường giáo dưỡng trên toàn quốc đã áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất với mục tiêu không để dịch xâm nhập vào trong các cơ sở này.

 

Đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn... - là việc làm bắt buộc đối với các can phạm nhân, cán bộ quản giáo và cả những người có công việc cần ra vào trại. Với số lượng can phạm nhân trên 300 đối tượng, nhận thức được hậu quả sẽ hết sức nặng nề nếu có trường hợp nhiễm bệnh, lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch ngay từ cổng trại.
 
Tấm biển thông báo này được đặt ngay phía ngoài cổng trại bắt đầu từ ngày 17/3/2020 trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam tạm dừng việc thăm gặp thân nhân. Đây là việc làm hết sức cần thiết vào thời điểm này để ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập vào bên trong trại. Quy định trên và các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại các buồng giam đã được các cán bộ quản giáo thường xuyên tuyên truyền đến can phạm nhân.
 
Thượng úy Nguyễn Văn Thắng, thành viên Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam cho biết, từ 17/3 Trại tạm giam sẽ thông báo cho thân nhân các anh việc dừng thăm gặp, gửi quà để tránh nguồn lây bệnh từ ngoài xã hội vào, trại sẽ tạo điều kiện cho các anh trong việc sinh hoạt cho phép các anh tổ chức mua thực phẩm chín thông qua tiền gửi lương phí của các anh để đảm bảo đời sống cũng như cải thiện sức khỏe của các anh tôi thông tin tuyên truyền đến các anh để các anh thực hiện, mỗi anh can phạm nhân phải nêu cao trách nhiệm, tự phòng chống dịch cho bản thân và giữ gìn môi trường sinh hoạt.
 
Tổ phản ứng nhanh gồm 20 thành viên đã được Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam thành lập tổ có nhiệm vụ xây dựng các kịch bản, chuẩn bị các trang thiết bị vật dụng y tế cần thiết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.
 
Ngoài việc tuyên truyền phòng chống dịch cho các can phậm nhân, thời gian qua các CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ trong trại cũng đã được lãnh đạo trại quán triệt nghiêm túc về việc phòng dịch, không để xảy ra trường hợp cán bộ quản giáo là nguồn lây bệnh vào cho các can phạm nhân.
 
Chúng tôi đã yêu cầu tất cả các cán bộ chiến sỹ hạn chế việc tiếp xúc và đi đến các vùng có dịch, nếu có tiếp xúc với các trường hợp nghi có bệnh thì phải chủ động báo cáo với lãnh đạo đơn vị để thực hiện việc cách ly ngay không để dịch bệnh xâm nhập vào trong đơn vị. Thượng tá Nguyễn Việt Cường, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam chia sẻ.
Thăm dò khán giả