Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 7, 18/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống tảo hôn và bạo lực đối với trẻ em

(ANTV) - Do cuộc sống khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều cùng với việc tuyên truyền phổ biến pháp luật chưa thực sự hiệu quả nên trong thời gian qua, tình trạng tảo hôn và bạo lực đối với trẻ em trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn có chiều hướng gia tăng. Thực trạng đó đòi hỏi cần có sự vào cuộc tích cực và đồng bộ hơn nữa của các cấp, các ngành để từng bước ngăn chặn và đẩy lùi.

Một buổi tuyên truyền tại thôn Khe Mạ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Tại đây, bà con đã được nghe cán bộ phổ biến về Luật hôn nhân gia đình, Luật trẻ em, những hành vi vi phạm về tảo hôn, bạo lực trẻ em và những quy định phòng chống.

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã có 5 trường hợp tảo hôn, hầu hết trong độ tuổi 16,17 và là người dân tộc Dao. Trước thực trạng đó, Đảng ủy, Chính quyền xã đã ra Nghị quyết chuyên đề về phòng chống tảo hôn và bạo lực với trẻ em, tổ chức chiến dịch truyền thông đồng loạt tại tất cả các thôn, bản, với hy vọng nâng cao nhận thức của người dân, góp phàn kéo giảm tình trạng tảo hôn,bạo lực gia đình, bạo lực đối với trẻ em.

Cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cũng sẽ tích cực vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Tư vấn về hôn nhân gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản để từng bước nâng cao nhận thức cho người dân.

Cùng với đó, xây dựng quy ước, hương ước xóm, thôn không có tảo hôn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong các trường học để các em nhận thức được tác hại của tảo hôn, từ đó bổ sung thêm kiến thức để có định hướng đúng đắn cho tương lai của mình.

BT
Thăm dò khán giả