Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:33, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống dịch từ mô hình tổ công nhân tự quản

(ANTV) - Để bảo vệ trận tuyến phòng chống Covid-19 tại các khu công nghiệp, ngoài các biện pháp phòng dịch chặt chẽ tại các phân xưởng, nhà máy thì bản thân công nhân, người lao động cũng phải nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch mọi lúc mọi nơi. Tại Đà Nẵng, các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ đang là những nhân tố tích cực trong công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Dũng là tổ trưởng tổ công nhân tự quản số 1, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Tổ có khoảng 700 công nhân sống tại 400 phòng trọ trên địa bàn. Vào cuối giờ chiều, tranh thủ lúc công nhân trở về từ các nhà máy, phân xưởng, cùng với thành viên tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng, ông có mặt  để tuyên truyền, thông tin cho mọi người về những nội dung, văn bản liên quan đến công tác phòng chống dịch.

Với công tác thông tin tuyên truyền của ban điều hành tổ công nhân tự quản, người lao động tại các khu trọ nâng cao ý thức, chủ động các biện pháp để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình của mình khỏi các yếu tố nguy cơ.

Đến nay, toàn thành phố Đà Nẵng có 52 tổ công nhân tự quản khu nhà trọ với hơn 8.000 công nhân làm việc trong các khu công nghiệp. Thực tế, tổ đã được liên đoàn lao động thành phố  thành lập đã nhiều năm. Đây là lực lượng nòng cốt nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Trong thời gian  diễn ra dịch bệnh, tổ phát huy hiệu quả.

Sau khi xuất hiện chùm ca mắc Covid-19 từ một công ty trong khu công nghiệp , toàn bộ công nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Cùng với đó, ý thức tự giác và sự chủ động của công nhân trong phòng chống dịch tại nơi làm việc cũng như ở nhà chính là yếu tố then chốt giúp Đà Nẵng bảo vệ chuỗi sản xuất an toàn trên trận tuyến phòng chống dịch tại khu công nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả