Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 3, 18/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống dịch tại cửa khẩu Lóng Sập

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, tại khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh Sơn La, các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền, bổ sung nhân lực, trang thiết bị, nhằm kiểm soát chặt cửa khẩu, chủ động phòng, chống dịch ngay từ biên giới.

Tất cả các du khách khi nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện quy trình bắt buộc, kê khai rõ lịch trình đi đến, theo dõi thân nhiệt qua biên giới.

Tại các điểm dễ quan sát, lực lượng chức năng cũng đã chủ động dán các tờ rơi, hình ảnh tuyên truyền để người dân có thể chủ động phát hiện, phòng ngừa dịch bệnh

Việc phun thuốc khử trùng cũng được diễn ra hàng ngày, cùng với đó, lực lượng chức năng cũng đã bố trí các phòng cách ly. Trong trường hợp phát hiện người có dấu hiệu như sốt, nghi ngờ mắc bệnh lập tức được khám và cách ly ngay.

Huyện Mộc Châu có trên 40km đường biên giới giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, với 1 cửa khẩu quốc gia và 3 chốt biên giới cùng nhiều đường mòn, lối mở. Vì vậy, công tác kiểm soát chặt tại các chốt biên giới là việc làm cần thiết, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh có nguy cơ lây lan từ địa bàn biên giới vào nội địa.

BT
Thăm dò khán giả