Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 7, 15/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống dịch tại các đơn vị chiến đấu trong CAND

(ANTV) - Tình hình diễn biến dịch Covid-19 có nhiều phức tạp, tại những đơn vị chiến đấu trong lực lượng Công an nhân dân đã tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra lơ là mất chủ quan, ngay từ lúc dịch còn chưa bùng phát mạnh như thời điểm này.

Từ đầu tháng 4, khi đón những tân binh mới, Trung đoàn cảnh sát cơ động Thủ đô đã xây dựng những phương án phòng chống dịch bệnh cụ thể. Sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu các tân binh phải đeo khẩu trang trước khi vào doanh trại để đảm bảo không xuất hiện những tình huống bất ngờ về dịch.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô đã thực hiện nghiêm chỉ thị của các cấp. Trung đoàn phối hợp với địa phương yêu cầu khai báo y tế đối với những đoàn khách liên hệ công tác và cán bộ chiến sĩ đi từ vùng dịch về. Ngoài ra, để công tác phòng dịch diễn ra hiệu quả nhất, đơn vị đã tổ chức phun khử khuẩn và vệ sinh doanh trại.

Bên cạnh đó, theo phương án ai ở đâu ngồi yên ở đó, không để di chuyển làm lây lan dịch bệnh, Trung đoàn với đặc thù là một đơn vị chiến đấu tập trung đã tổ chức những khu cách ly y tế riêng đối với cán bộ chiến sĩ từ vùng dịch về để có thể kiểm soát tình hình dịch bệnh một cách chủ động nhất.

Với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đến nay, công tác huấn luyện của đơn vị đã được thực hiện tốt, theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Quá trình huấn luyện đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cán bộ chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ cuộc bầu cử ngày 23/5 tới đây.

BT
Thăm dò khán giả