Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 6, 31/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng, chống dịch nCoV trong trường học

(ANTV) -Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, tại TP Đà Nẵng, Sở Giáo dục và đào tạo TP  đã chỉ đạo các đơn vị, trường học nghiêm túc thực hiện những nhiệm vụ cấp bách: tổng vệ sinh trường lớp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

 

Tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, tiết học đầu tiên của năm mới, các em học sinh được giáo viên cung cấp kiến thức liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, cùng với đó là các kỹ năng phòng chống dịch bệnh.
 
Cô Lê Thị Bích Tâm, Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, chiều hôm qua,ban giám hiệu nhà trường, thầy hiệu trưởng, cô hiệu phó đã tập hợp giáo viên toàn trường, đặc biệt là tổ trưởng các tổ chuyên môn. Sau đó các tổ triển khai, thu thập thông tin chính thống trên mạng intenet và bộ y tế hoàn thiện giáo án. Đến sáng hôm nay, giáo án hoàn chỉnh để dạy cho các em.
 
Công tác tổng vệ sinh, dọn dẹp trường lớp cũng đã được toàn bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiến hành trong chiều ngày 29/1- tức là mùng 5 âm lịch.
 
Thầy Nguyễn Thái Phong, Hiệu trưởng trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, trưa ngày 29/1/2020 nhà trường nhận được công văn của sở Giáo dục & Đào tạo về phòng chống dịch do vi rút corona. Ngay trong  trưa thông báo cho toàn bộ giáo viên, nhân viên 14h có mặt, chúng tôi dọn rửa lại toàn bộ, kể cả những thiết bị đã được lau chùi. Đến 17h là chúng tôi kết thúc.
 
Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các đơn vị cần dõi chặt chẽ và phối hợp quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường; Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không đế dịch lây lan trong trường học;   
 
Ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng  Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, sở Giáo dục & Đào tạo  cũng đã lưu ý thủ trưởng các đơn vị trường học đặc biệt lưu ý cảnh giác trước một số mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin thiếu chính xác, cần chọn lọc những thông tin chính xác nhất để thông tin cho các bộ, nhân viên, học sinh toàn ngành.
 
Ngành Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng mong muốn, không chỉ là việc cung cấp những thông tin cần thiết cho học sinh, mà với kiến thức thu nhận được từ thầy cô, các em  sẽ là những sứ giả truyền thông để giúp gia đình, cộng đồng có những nhận thức đúng đắn nhất cũng như có những kỹ năng phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả