Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống dịch, đảm bảo cung ứng điện năng

(ANTV) - Tại Quảng Nam hiện đang có hàng chục thủy điện, cung ứng điện năng cho sản xuất, sinh hoạt của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh miền Trung, Tây nguyên. Trong thời gian dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, việc phòng chống dịch bệnh cho công nhân, kỹ sư, tập trung 100% quân số cách ly tại nhà máy là vấn đề cấp thiết đặt ra nhằm đảm bảo hoạt động của thủy điện, không để đình trệ sản xuất, dừng vận hành các nhà máy thủy điện dẫn đến tình trạng thiếu điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt. 

Rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt từng cán bộ công nhân viên trước khi vào ca…đó là công việc được duy trì nhiều tháng nay tại khu vực nhà máy thủy điện Sông Tranh 2. Đặc biệt, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tâm dịch rơi vào hai địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Công ty thủy điện Sông Tranh đã tập trung quân số 100% tại khu vực nhà máy. Bố trí ăn, ở, sản xuất tại chỗ, thực hiện cách ly hoàn toàn với bên ngoài và đề ra những quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch.

Anh Phạm Hữu Trí, Trưởng ca vận hành nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2 cho biết, với việc thực hiện nhiều biện pháp như vậy của công ty làm cho người lao động, cán bộ công nhân viên công ty thấy rất là yên tâm và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đảm bảo cho các tổ máy của nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 vận hành an toàn, ổn định, đúng theo phương thức của trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo nguồn điện cung cấp cho hệ thống điện quốc gia.
 
Công ty thủy điện Sông Tranh cũng đã phối hợp chặt chẽ với huyện Bắc Trà My lên kịch bản ứng phó với các tình huống xấu nhất khi xảy ra dịch. Trong đó, vấn đề chuẩn bị phương tiện, nhân lực, vật lực thực hiện việc cách ly y tế với người trở về từ vùng dịch, vận chuyển các người bệnh đến 2 khu cách ly tập trung của huyện…đều được công ty tính toán và luôn trong tâm thế sẳn sàng. Bên cạnh phương châm “chống dịch như chống giặc”, đơn vị còn chú trọng đến công tác “an toàn để sản xuất”
 
Ông Vũ Đức Toàn, Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Tranh, Quảng Nam khẳng định, đơn vị tuyên truyền toàn bộ cán bộ công nhân viên thục hện đúng các hướng dẫn của Bộ y tế, tăng cường công tác vận động để đảm bảo sức khỏe và trang bị thiết bị y tế cần thiết để phục vụ phòng chống dịch. Tổng công ty, tập đoàn điện lực Việt Nam hỗ trợ, động viên cán bộ công nhân viên, nhất là với những anh em đang trực tiếp sản xuất trên công trường, để đảm bảo hai mục đích chống dịch và an toàn trong sản xuất.
 
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khi mà số ca lây nhiễm trong cộng đồng, số địa phương trong cả nước có ca bệnh ngày càng tăng lên…vì vậy việc chủ động cách ly toàn bộ công nhân viên, trực chiến 100% trên công trường, đảm bảo lương thực, thực phẩm tại chỗ, sẳn sàng phối hợp và lên kịch bản chi tiết trong chống dịch với địa phương…như cách làm của công ty thủy điện Sông Tranh, đã và đang góp phần trong công tác chống dịch ở miền núi Quảng Nam hiện nay. Và cách làm này cũng góp phần duy trì sản xuất, ổn định và cung ứng đủ nguồn điện năng cho các bệnh viện, các khu cách ly trên cả nước… nhất là trong đợt cao điểm chống dịch như hiện nay.
BT
Thăm dò khán giả