Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 2, 01/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng, chống dịch Covid-19 trên hướng biển

(ANTV) - Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đã có những tín hiệu tích cực tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, nhất là khi trên nhiều tuyến biên giới cả đất liền và đường biển vẫn còn diễn ra tình trạng nhập cảnh trái phép. 

Ngày 25/2, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lên đường thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, kiểm tra y tế, cấp phát các loại trang bị bảo hộ phòng chống dịch cho bà con ngư dân, thuyền viên trên khu vực biển huyện Cát Hải.

Đoàn công tác đã tiến hành lên các tàu vận tải, tàu cá của ngư dân đang hoạt động tại đây để tiến hành thăm hỏi, cấp phát khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền về tác hại và cách phòng, chống dịch Covid-19 một cách có hiệu quả.

Song song với công tác thực thi pháp luật, tuyên truyền cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 còn tăng cường quan sát, nắm tình hình mặt biển, nhất là kiểm soát việc người dân có thể xâm nhập vào thành phố bằng đường biển mà không khai báo y tế, kịp thời báo cáo cấp trên và thực hiện các quy định về công tác phòng chống dịch.

Những món quà là  khẩu trang, nước sát khuẩn, hay những lá cờ Tổ quốc được trao tận tay bà con ngay trên biển đã thể hiện tình cảm, ý chí và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên hướng biển.

BT
Thăm dò khán giả