Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống dịch Covid-19 tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

(ANTV) - Sau thời gian tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh, thì những ngày qua, lượng xe đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng đột biến. Để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, tạo sự an tâm đối với khách hàng, chủ phương tiện, các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ đã đồng loạt kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhất. 

Tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60.01S – thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, những ngày qua lượng xe phải xếp hàng dài để chờ tới lượt đăng kiểm, dẫn tới tình trạng ùn ứ xảy ra ở khu vực ra vào trung tâm. Có nhiều phương tiện phải ra về vì thời gian chờ đợi dài vẫn chưa được đăng kiểm.  Để giải quyết tình trạng trên, trung tâm đã lên phương án hoạt động tối đa công suất 3 chuyền kiểm định, tập trung làm thêm giờ. Đồng thời, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công nhân viên và tuyên truyền nhắc nhở khách hàng khi đến làm việc phải tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tương tự, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60.05D, là trung tậm có diện tích lớn nhất hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhưng tình trạng phương tiện xếp hàng dài chờ đăng kiểm diễn ra mấy ngày nay. Phần lớn đây là những xe đã bị quá hạn kiểm định trong thời gian dài. Nguyên nhân chủ yếu do nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế nên doanh nghiệp và chủ xe phải ngưng hoạt động. Hiện nay, số lượng phương tiện đến đơn vị đăng kiểm tăng cao, lên đến hàng trăm xe mỗi ngày. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch luôn được trung tâm chú trọng ở mức cao nhất, tuyệt đối không hạ thấp tiêu chuẩn, không bỏ sót các hạng mục kiểm tra, để xảy ra tiêu cực, nhũng nhiễu đối với chủ phương tiện khi đưa xe đến kiểm định tại đơn vị.

Hiện nay, các hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang trở lại trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cần chủ động phòng chống, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn nữa, để đảm bảo hoạt động thông suốt cho ngành giao thông vận tải, đảm bảo an toàn cho khách hàng, cũng như ổn định việc làm, đời sống cho người lao động.

Ngày 12/11, tại Trung tâm Đào tạo lái xe, Cục CSGT (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) Bộ Công an đã tổ chức Hội thi nâng cao kỹ năng lái xe an toàn Cụm thi đua số 5 khối các đơn vị trực thuộc Bộ.

Hội thi có sự tham gia của 36 thí sinh đến từ các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi cảm nhận không gian xung quanh xe và ghép xe an toàn.

Thông qua hội thi để kiểm tra, đánh giá kỹ năng lái xe, khả năng xử lý các tình huống trong điều khiển phương tiện giao thông của CBCS, từ đó làm cơ sở thường xuyên bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe cho CBCS.

Đồng thời, xây dựng đội ngũ lái xe trong các đơn vị thực sự có trách nhiệm, chấp hành tốt pháp luật, giỏi về chuyên môn, đáp ứng mọi yêu cầu trong tình hình mới. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc.

BT
Thăm dò khán giả