Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng, chống dịch Covid–19 khi học sinh trở lại trường

(ANTV) -  Có thể thấy, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các bộ ngành, địa phương, sự đồng hành cùng với ý thức trách nhiệm cao của người dân trong việc hợp tác cùng chính quyền thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh, chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình diễn biến dịch Covid 19. 

Ngày 2/3, học sinh và giáo viên các trường THPT của 58 tỉnh, thành đi học trở lại. Song song với đó công tác đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, thầy cô giáo và cán bộ nhân viên, vẫn được đồng loạt triển khai. Trong đó, công tác tuyên truyền về cách thức lây nhiễm và phòng bệnh được lồng ghép bổ sung vào chương trình học cũng đặc biệt được chú trọng. 

Tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng. Học sinh được nhân viên y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch kháng khuẩn ngay tại cổng trường trước khi vào lớp.

Ngay trong tiết học đầu tiên, các em được cập nhật thông tin về tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 thông qua bài thuyết trình luân phiên hằng ngày.

Đây được xem là một hành động thiết thực nhằm nâng cao ý thức của học sinh để đảm bảo an toàn sức khỏe trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, nhà trường đã thực hiện phương án bố trí phòng học xen kẽ, tạm dừng tổ chức chào cờ tập trung và tiếp tục quán triệt đến toàn thể học sinh, nhân viên tuyệt đối không phát tán thông tin không chính xác trên các trang mạng xã hội, tránh gây tâm lý hoang mang cho học sinh và phụ huynh. Đây cũng là phương án chung được thực hiện tại 23 trường THPT trên địa bàn TP.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch Covid – 19, hiện các trường THPT cũng đang tích cực chuẩn bị các kế hoạch để đảm bảo việc dạy và học theo đúng tiến độ chương trình năm học 2019-2020.

 

BT
Thăm dò khán giả