Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống đại dịch quan trọng ở ý thức mỗi người

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo đảm an toàn trước hết cho bản thân và gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp..., xa hơn là an toàn cho cộng đồng của mình; mỗi cá nhân hành xử đúng thì sẽ tạo ra sức mạnh phòng bệnh hiệu quả chung cho cộng đồng.

 

Chuẩn mực ứng xử hiện nay chính là thực hiện theo các khuyến cáo về an toàn của Bộ Y tế, các chỉ đạo của cơ quan chức năng về việc mỗi cá nhân tự giác khai báo khi nghi ngờ nhiễm (hoặc bị nhiễm).

Những người trở về nước hoặc di chuyển trong nước từ vùng dịch hoặc vùng có nguy cơ cao hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm... cần phải tự giác khai báo sớm cho cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp kiểm tra, cách ly sớm nhất.

Các doanh nghiệp vận tải tìm mọi cách để cầm cự do ảnh hưởng của dịch bệnh

Do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài, sản lượng vận tải hành khách sụt giảm từ 30 - 80%, trong khi vẫn phải bảo đảm hoạt động, nộp các chi phí như bình thường, nhiều doanh nghiệp vận tải đang phải xoay xở tìm đủ mọi cách để cầm cự. Đặc biệt là hoạt động vận tải hành khách, khi mà hoạt động này đã trở nên không mấy sáng sủa trong những năm vừa qua thì giờ đây càng trở nên khó khăn. 

BT
Thăm dò khán giả