Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 21/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng các bệnh trong thời tiết giao mùa

(ANTV) - Hiện đang là thời điểm giao mùa, thời tiết miền Bắc đan xen những đợt không khí lạnh ngắn, kèm theo tiết trời hanh khô, khiến các loại virus gây bệnh sinh sôi mạnh, kéo theo nguy cơ bệnh dịch, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Những ngày gần đây, số lượng bệnh nhi đến khám và điều trị tại các bệnh viện tăng cao. 

Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, những ngày này số lượng bệnh nhân nhập viện gia tăng với đa dạng các bệnh cảnh như sốt xuất huyết, cúm mùa, sốt virus, viêm tai giữa và viêm phế quản, viêm phổi.

Theo các bác sĩ, bệnh viện cũng tiếp nhận nhiều bệnh nhân bao gồm cả trẻ em và người lớn mắc sốt xuất huyết. Hiện bệnh này vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vaccin phòng bệnh. Người dân không nên chủ quan với sốt xuất huyết vì đỉnh dịch có thể xuất hiện trong tháng 11 và 12.

Đặc biệt, thời điểm này, nhiều cha mẹ có tâm lý e ngại dịch bệnh covid19 nên tự sử dụng thuốc điều trị cho trẻ tại nhà. Chỉ đến khi trẻ chuyển nặng mới đưa đến viện làm cho quá trình chăm sóc, điều trị sẽ khó khăn, thời gian hồi phục kéo dài hơn.

Để giữ gìn sức khỏe trong những ngày thời tiết chuyển mùa, bác sỹ khuyến cáo các gia đình cần vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, ăn uống bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giữ ấm cơ thể khi làm việc ngoài trời. Riêng đối với trẻ nhỏ, cần tiêm phòng đầy đủ, đúng lịch nhằm tránh phát sinh bệnh, dịch.

Thăm dò khán giả