Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:58, Thứ 7, 26/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phơi mình dưới trời nắng đổ lửa bám chốt chống dịch

(ANTV) - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố Vinh, Công an tỉnh Nghệ An và các lực lượng chức năng đã bố trí chốt trực kiểm soát người ra vào thành phố Vinh ở 13 điểm cửa ngõ thành phố. Giữa thời tiết nắng nóng gay gắt của miền trung, vượt qua mọi thiếu thốn về vật chất, trở ngại về thời tiết, lực lượng tuyến đầu vẫn kiên trì bám chốt, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để đẩy lùi dịch bệnh.

13 giờ trưa, thời tiết nắng như thiêu như đốt. Thế nhưng, các lực lượng công an, quân sự, đoàn viên thanh niên vẫn bám trụ các chốt kiểm soát để phòng chống dịch. Tại chốt kiểm soát tại cầu Bến Thủy, nối tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, đây là một trong những chốt quan trọng, 14 cán bộ chiến sỹ đã phải làm việc liên tục để kiểm soát người ra vào vùng dịch.

Tại chốt kiểm soát thuộc xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, nằm giữa một cánh đồng. Chiếc lều bạt dã chiến là nơi duy nhất để các chiến sỹ nghỉ ngơi trong những phút ít ỏi. Thấu hiểu được sự vất vả của lực lượng chốt chặn, nhiều người dân thành phố Vinh đã mang tặng những chai nước mát, suất cơm nghĩa tình để góp phần động viên các chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng Hậu cần bố trí 40 hệ thống lều bạt đủ tiêu chuẩn tại các chốt trên địa bàn thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, Nam Đàn, Thanh Chương. Tại một số điểm chốt trọng điểm, các container có lắp đặt điều hòa đã được bố trí để cán bộ chiến sỹ tranh thủ nghỉ ngơi khi giao ca.

Cuộc chiến với dịch Covid-19 tại Nghệ An dự báo sẽ còn kéo dài và con nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các lực lượng chiến sỹ tuyến đầu vẫn luôn khắc phục mọi khó khăn, vất vả, trở ngại của thời tiết kiên trì bám chốt ngày đêm với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả