Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp đảm bảo ANTT vùng biên Hướng Hóa

(ANTV) - Hướng Hóa là huyện miền núi, biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào. Mặt khác, lại là địa bàn có cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và nhiều cửa khẩu khác.

Trong những năm qua, chính quyền huyện Hướng Hóa luôn trú trọng việc chỉ đạo phối hợp giữa các cấp, các ngành trên địa bàn huyện. Đặc biệt chỉ đạo, phát động việc phối hợp chặt chẽ giữa Công an huyện với bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn trong việc đảm bao ANTT khu vực biên giới.

Khóm Khe Tăng, Khe Tút huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị thường xuyên xảy ra tình trạng người dân vượt biên trái phép, các đối tượng lợi dụng địa bàn giáp ranh để trộm cắp tài sản, tình trạng vận chuyển hàng lậu cũng diễn phức tạp.

Do vậy, công tác đảm bảo ANTT tại đây luôn được lực lượng chức năng trú trọng. Bên cạnh đó, việc nâng cao ý thức cho bà con trong việc bảo vệ an ninh vùng biên cũng được đặc biệt quan tâm.

Ngoài việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thì việc đưa các đối tượng vi phạm ra tự kiểm điểm trước dân và cam kết không tái phạm đã được triển khai hàng tháng.

Theo đó, đã có gần 500 đối tượng được cảm hóa, hơn 100 đối tượng đưa ra kiểm điểm trước dân, thành tích này có được là nhờ sự phối hợp giữa lực lượng Công an và Bộ đội biên phòng trong việc đảm bảo ANTT vùng biên.

Xác định rõ tính chất phức tạp của khu vực biên giới trong thời gian tới 2 lực lượng chủ công là Công an và Bộ đội biên phòng tiếp tục đặt ra các chương trình phối hợp hiệu quả, đẩy mạnh phát triển các mô hình như “Thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, mô hình “Bảo vệ đường biên cột mốc”, mô hình “Phụ nữ nói không với tội phạm và bạo lực gia đình”.

Đại tá Phan Thanh Quảng, Trưởng Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho hay: Tăng cường các biện pháp bảo vệ đường biên mốc giới, cử các cán bộ về tại địa bàn nắm tình hình nhằm phát hiện kịp thời các đối tượng, cùng bộ đội biên phòng tuần tra kiểm soát, phối hợp với công an nước bạn Lào để đảm bảo an ninh vùng biên.

Cũng trong thời gian tới những buổi tuần tra giữa 2 lực lượng sẽ tiếp tục được duy trì thường xuyên. Đây chính một trong những yếu tố góp phần giữ vững an ninh tại địa bàn, giúp đồng bào các xã vùng biên đoàn kết, hợp tác cùng nhau xây dựng bản làng bình yên.

Khối Cảnh sát phòng chống tội phạm Công an Tây Ninh ký giao ước thi đua 

 Chiều ngày 2.3, các đơn vị trong khối Cảnh sát phòng, chống tội phạm Công an Tây Ninh tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ Quốc” năm 2016.

Để thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2016, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm Tây Ninh đã phát động trong toàn lực lượng và ký giao ước thi đua với những tiêu chí cụ thể nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong khối Cảnh sát, nâng cao chất lượng công tác chiến đấu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Qua phong trào thi đua, nhằm phát hiện các nhân tố điển hình tiên tiến; lựa chọn, bình xét, biểu dương, khen thưởng những đơn vị, các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu một cách xứng đáng, đảm bảo khách quan, công bằng, dân chủ. Qua đó, từng đơn vị đã có kế hoạch thực hiện phần việc của đơn vị mình và đăng kí danh hiệu thi đua năm 2016.

Sau phần thảo luận các nội dung cơ bản trong bản giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”,  các đơn vị trong khối đã đi đến thống nhất và tiến hành ký giao ước thi đua với quyết tâm tạo sự chuyển biến tích cực trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2016, phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu thi đua đã đề ra.

BT
Thăm dò khán giả